કીર્તન મુક્તાવલી

જલધર સુંદર મદન મનોહર (દિવ્યપતિ અષ્ટકમ્)

૨-૧૯૦૦૪: સદ્‍ગુરુ યોગાનંદ સ્વામી

Category: સંસ્કૃત સ્તોત્રો

જલધર - સુંદર મદન-મનોહર

 હૃદય - તમોહર કૃષ્ણ હરે ।

વૃષકુલ - ભૂષણ દલિતવિદૂષણ

 દિવ્ય - વિભૂષણ દિવ્યગતે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૧॥

નિજજનરંજન ભવભયભંજન

 ભુવનનિરંજન ભક્તરતે ।

મુનિજન-મંડન વિષય-વિખંડન

 ખલજન - દંડન દંડવિધે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૨॥

અસુર-નિકન્દન સુરવૃષ-નન્દન

 ચર્ચિત - ચન્દન મુક્તમુને ।

ભવજલતારણ દોષ - નિવારણ

 મંગલ - કારણ મુક્તપતે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૩॥

સરસિજ-લોચન જનિમૃતિ-મોચન

 રવિશશિ-રોચન રાગિરતે ।

અસુર-વિમોહન સુરસુખ-દોહન

 વારણ - રોહણ શીઘ્રગતે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૪॥

નિજહિત-શાસન શાપ-વિનાશન

 હય-ગરુડાસન સાદિવૃતે ।

દુર્ગપુરાસન ભક્ત-નિવાસન

 ભૃજિત-કુવાસન ભક્તરતે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૫॥

રચિત-નિજાવન ભક્તિ-વિભાવન

 પંક્તિ - સુપાવન પુણ્યપતે ।

શં કુરુ શંકર વૈરિભયંકર

 ધર્મધુરન્ધર યોગિગતે ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૬॥

ખંડિત - ચંડં પંડિત - મંડં

 જિત - પાખંડં દંડ - ભટમ્ ।

કમ્પિત - કાલં વૃષકુલ - પાલં

 વર - વનમાલં પીતપટમ્ ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૭॥

શ્રિતસુખકન્દં બોધિતમન્દં

 સહજાનન્દં ત્વાધિભજે ।

કુરુ તવ દાસં ચરણનિવાસં

 ત્યક્તકુવાસં યોગમુનિમ્ ।

જયજય - જયકર દીનદયાકર

 જગતિ દિવાકર દિવ્યપતે ॥૮॥

Jaladhar sundar madan manohar (Divyapati aṣhṭakam)

2-19004: Sadguru Yoganand Swami

Category: Sanskrut Stotro

Jaladhar - sundar madan-manohar

 Hṛudaya - tamohar Kṛuṣhṇa hare |

Vṛuṣhkul - bhūṣhaṇ dalitavidūṣhaṇ

 Divya - vibhūṣhaṇ divyagate |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||1||

Nij-jan-ranjan bhav-bhaya-bhanjan

 Bhuvan-niranjan bhaktarate |

Munijan-manḍan viṣhay-vikhanḍan

 Khaljan - danḍan danḍavidhe |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||2||

Asur-nikandan sur-vṛuṣha-nandan

 Charchit - chandan muktamune |

Bhavjal-tāraṇ doṣh - nivāraṇ

 Mangal - kāraṇ muktapate |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||3||

Sarsij-lochan janimṛuti-mochan

 Ravi-shashi-rochan rāgirate |

Asur-vimohan sur-sukh-dohan

 Vāraṇ - rohaṇ shīghragate |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||4||

Nijhit-shāsan shāp-vināshan

 Hay-garuḍāsan sādivṛute |

Durgapurāsan bhakta-nivāsan

 Bhṛujit-kuvāsan bhaktarate |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||5||

Rachit-nijāvan bhakti-vibhāvan

 Pankti - supāvan puṇyapate |

Sham kuru shankar vairibhayankar

 Dharmadhurandhar yogigate |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||6||

Khanḍit - chanḍam panḍit - manḍam

 jit - pākhanḍam danḍ - bhaṭam |

Kampit - kālam vṛuṣhakul - pālam

 Var - vanmālam pīt-paṭam |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||7||

Shrit-sukh-kandam bodhit-mandam

 Sahajānandam tvādhibhaje |

Kuru tav dāsam charaṇ-nivāsam

 Tyaktakuvāsam Yogamunim |

Jayjay - jaykar dīn-dayākar

 Jagati divākar divyapate ||8||

loading