share

॥ સ્વામીની વાતો ॥

Prakaran: ૧

Vat: ૧૫૯ to ૧૫૯

કથા વંચાવતાં વાત આવી જે, વ્યાસજીને શાંતિ ન થઈ. તે ઉપર બોલ્યા જે, “આપણને ભગવાન મળ્યા અને ભગવાન જેવા સાધુ મળ્યા તો પણ શાંતિ થતી નથી. તેનું કારણ એ છે જે, એક તો વિષયમાં રાગ ને બીજું ભગવાનની આજ્ઞા પ્રમાણે વર્તાય નહિ ને ત્રીજું અજ્ઞાન, તેણે કરીને શાંતિ થતી નથી.”

દુઃખ (2.3) / (૧/૧૫૯)

During a reading of the scriptures, it was mentioned that Vyasji did not attain peace. Explaining this, Swami said, “We have attained God and the God-like Sadhu, still we do not feel at peace. The reasons: first, a strong desire for worldly pleasures; second, inability to act according to the commands of God; and third, ignorance. Because of these, peace is not experienced.”

Misery (2.3) / (1/159)

Kathā vanchāvtā vāt āvī je, Vyāsjīne shānti na thaī. Te upar bolyā je, “Āpaṇne Bhagwān maḷyā ane Bhagwān jevā Sādhu maḷyā to paṇ shānti thatī nathī. Tenu kāraṇ e chhe je, ek to viṣhaymā rāg ne bīju Bhagwānnī āgnā pramāṇe vartāy nahi ne trīju agnān, teṇe karīne shānti thatī nathī.”

Misery (2.3) / (1/159)

Vat Selection

sort Prakarans Categories
Go to: arrow_circle_right
loading