કીર્તન મુક્તાવલી

મારો મત કહું તે સાંભળો રે વ્રજ વાસીજી

૨-૧૦૫૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

મારો મત કહું તે સાંભળો રે વ્રજ વાસીજી,

તજો સાધનનો ઉર આમળો ꠶ટેક

ગુરુ સંત તે હરિનું ભજન કરે,

જે પ્રગટ રૂપ હરિ વિચરે ꠶વ્રજ ૧

ચૈતન્ય સમરસમાં ભેદ ઘણા,

પરમેશ્વર ઈશ્વર જીવતણા ꠶વ્રજ ૨

અન્ય જીવ ને સંતમાં ભેદ ઘણો,

જેમ ગંગોદક મદિરાતણો ꠶વ્રજ ૩

મેં લીલા સુંદર પ્રગટ કરી,

તેને ગાવી અતિ આનંદભરી ꠶વ્રજ ૪

અંતકાળે આવું દાસ કને,

રથ, અશ્વ, વિમાન, વા સંતતને ꠶વ્રજ ૫

તે લીલા પૂરણ પ્રીતશું,

કે’વી સાંભળવી રસ રીતશું ꠶વ્રજ ૬

જો રહેશો દાસના દાસ થઈ,

સુખ માનીશ ભક્તિ કરીશ સઈ ꠶વ્રજ ૭

મારા લોક ને મૂર્તિ માહેરી,

છે પરમ સત્ય ગુણ બાહેરી ꠶વ્રજ ૮

એને અસત્ય કહી જે જાને છે,

તેને જમ ઊંધે શિરે તાણે છે ꠶વ્રજ ૯

મારું ધાર્યું અસત્ય સત્ય થાય છે,

સમર્થ કરી ગુણડા ગવાય છે ꠶વ્રજ ૧૦

હું સદા રહું સત્સંગમાં,

હું રાચું તેહના રંગમાં ꠶વ્રજ ૧૧

સત્સંગ તજી જે જાય છે,

તે જમના કિંકર થાય છે ꠶વ્રજ ૧૨

મારી દૃષ્ટિએ જગત ઉપજે શમે,

થઈ રૂપ અનેક માયા રમે ꠶વ્રજ ૧૩

હું રહું બ્રહ્માંડમાં રૂપ ધરી,

નૃપ, જોગી, વિપ્રને અનુસરી ꠶વ્રજ ૧૪

એવો મારો મત જે જાણશે,

મુક્તાનંદ મહાસુખ માણશે ꠶વ્રજ ૧૫

વચનામૃત ગઢડા મધ્ય પ્રકરણ ૬૨

Māro mat kahu te sāmbhaḷo re Vraj vāsījī

2-1054: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Māro mat kahu te sāmbhaḷo re Vraj vāsījī,

Tajo sādhanno ur āmaḷe ꠶ṭek

Guru sant te Harinu bhajan kare,

Je pragaṭ rūp Hari vichare ꠶Vraj 1

Chaitanya sam-rasmā bhed ghaṇā,

Parameshvar īshvar jīvataṇā ꠶Vraj 2

Anya jīva ne santmā bhed ghaṇo,

Jem gangodak madirātaṇo ꠶Vraj 3

Me līlā sundar pragaṭ karī,

Tene gāvī ati ānandbharī ꠶Vraj 4

Antakāḷe āvu dās kane,

Rath, ashva, vimān, vā santatane ꠶Vraj 5

Te līlā pūraṇ prītshu,

Ke’vī sāmbhaḷavī ras rītshu ꠶Vraj 6

Jo rahesho dāsnā dās thaī,

Sukh mānīsh bhakti karīsh saī ꠶Vraj 7

Mārā lokne mūrti māherī,

Chhe param satya guṇ bāherī ꠶Vraj 8

Ene asatya kahī je jāne chhe,

Tene jam ūndhe shire tāṇe chhe ꠶Vraj 9

Māru dhāryu asatya satya thāy chhe,

Samartha karī guṇaḍā gavāya chhe ꠶Vraj 10

Hu sadā rahu satsangmā,

Hu rāchu tehnā rangmā ꠶Vraj 11

Satsang tajī je jāya chhe,

Te jamnā kinkar thāya chhe ꠶Vraj 12

Mārī dṛuṣhṭie jagat upaje shame,

Thaī rūp anek māyā rame ꠶Vraj 13

Hu rahu brahmānḍmā rūp dharī,

Nṛup, jogī, viprane anusarī ꠶Vraj 14

Evo māro mat je jāṇashe,

Muktānand mahāsukh māṇashe ꠶Vraj 15

Vachanamrut Gadhada II-62

loading