કીર્તન મુક્તાવલી

ઐસી ભક્તિ કરો મન મેરાં

૨-૧૦૬૧: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ-૨

ઐસી ભક્તિ કરો મન મેરાં, જામે લેશ ન તેરા વે;

તેરે કૃત્ય મેં તું સુખ પાવે, કેસે મિટે ભવ ફેરા વે. ઐસી ૧

દુઃખમે સુખ કરી માને, મોહવશ મિન પતંગ જ્યું મનવા વે;

એહી અવિદ્યા ઉરમેં પ્રેરક, તુરત ગુમાવે તનવા વે. ઐસી ૨

અબ લગી કૃત્ય કીયે સબ તેરે, તામે ભયી ફજેતી ભારીરી વે;

કબઉં સ્વર્ગમે કબઉં નરકમેં, ભાંડ ભેખ જ્યું સારીરી વે. ઐસી ૩

સદ્‌ગુરુ શબ્દ સોઇ તન તેરા, પંચભૂત પરપંચાવે;

મુક્તાનંદ એહી હરિ ભક્તિ, મન કૃત્ય રહે ન રંચાવે. ઐસી ૪

‘પુરુષોત્તમ બોલ્યા પ્રીતે’ - પૃ. ૪૩૭

Aisī bhakti karo man merā

2-1061: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad-2

Aisī bhakti karo man merā, jāme lesh na terā ve;

Tere kṛutya me tu sukh pāve, kese miṭe bhav ferā ve. Aisī 1

Dukhme sukh karī māne, moh-vash min patanga jyu manavā ve;

Ehī avidyā urme prerak, turat gumāve tanavā ve. Aisī 2

Ab lagī kṛutya kīye sab tere, tāme bhayī fajetī bhārīrī ve;

Kabau swargame kabau narakme, bhānḍ bhekh jyu sārīrī ve. Aisī 3

Sad‌guru shabda soi tan terā, pancha-bhūt par-panchāve;

Muktānand ehī Hari bhakti, man kṛutya rahe na ranchāve. Aisī 4

‘Puruṣhottam Bolyā Prīte’ - Pg. 437

loading