કીર્તન મુક્તાવલી

જબ લગી ત્રિયાં વસે મનમાંહી

૨-૧૦૬૩: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ-૪

જબ લગી ત્રિયાં વસે મનમાંહી, તબ લગી રામ ન રીઝે વે;

બાહીર ત્યાગ સો લોક દેખાવન, તાસે કાજ ન સીજે વે. ટેક

ઓર સંગ આવરણ નહીં એસો, જૈસો યોષીત સંગ વે;

મહા મદીરા મોહ વિષકી વેલી, વ્યાપી જાત સબ અંગે વે. જબ ૧

મહારાક્ષસી મદકી માતી, બડે બડેકું ખાવે વે;

સદ્‌ગુરુ ચરણ શરણ જે આયે, તાકો નિકટ ન જાવે વે. જબ ૨

એહી નાવ ભવ જલ તરીવેકો, ગિરતે નહીં ઠિકાના વે;

મુક્તાનંદ વચનકે ભિતર, સબ સાધન ફલ જાન્યા વે. જબ ૩

‘પુરુષોત્તમ બોલ્યા પ્રીતે’ - પૃ. ૪૩૭

Jab lagī triyā vase manmāhī

2-1063: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad-4

Jab lagī triyā vase manmāhī, tab lagī Rām na rīze ve;

Bāhīr tyāg so lok dekhāvan, tāse kāj na sīje ve. ṭek

Or sang āvaraṇ nahī eso, jaiso yoṣhīt sang ve;

Mahā madīrā moh viṣhakī velī, vyāpī jāt sab ange ve. Jab 1

Mahā-rākṣhasī madakī mātī, baḍe baḍeku khāve ve;

Sad‌guru charaṇ sharaṇ je āye, tāko nikaṭ na jāve ve. Jab 2

Ehī nāv bhav jal tarīveko, girate nahī ṭhikānā ve;

Muktānand vachanke bhitar, sab sādhan fal jānyā ve. Jab 3

‘Puruṣhottam Bolyā Prīte’ - Pg. 437

loading