કીર્તન મુક્તાવલી

નારી નયન શર જબ લગી લાગે

૨-૧૦૬૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ-૫

નારી નયન શર જબ લગી લાગે, તબ લગી કહો કહાં કિના વે;

જગત તજ્યો નહીં જગત હસાયો, તન મન પ્રભુકું ન દીના વે. ટેક

જોગ લીયા તબ જુક્ત જાનકો, ધ્યાન હરિકા ધરના વે;

જબ લગી મનવા સ્થિર નહીં હોવે, તબ લગી જોગ ન કરના વે. નારી ૧

બાહીર ત્યાગ અંતર આરાધે, એહી ફજેતી ભારી વે;

કુલટા નારી જ્યું દોઉં લોકસે, ગયો જનમ જગ હારી વે. નારી ૨

દેહ બુદ્ધિ સો દુઃખકો કારન, તબ લગી માયા વ્યાપે વે;

મુક્તાનંદ વચનમે વરત્યે, દુઃખ મેટત હરિ આપે વે. નારી ૩

‘પુરુષોત્તમ બોલ્યા પ્રીતે’ - પૃ. ૪૩૭

Nārī nayan shar jab lagī lāge

2-1064: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad-5

Nārī nayan shar jab lagī lāge, tab lagī kaho kahā kinā ve;

Jagat tajyo nahī jagat hasāyo, tan man Prabhuku na dīnā ve. ṭek

Jog līyā tab jukta jānako, dhyān Harikā dharanā ve;

Jab lagī manavā sthir nahī hove, tab lagī jog na karanā ve. Nārī 1

Bāhīr tyāg antar ārādhe, ehī fajetī bhārī ve;

Kulaṭā nārī jyu dou lokase, gayo janam jag hārī ve. Nārī 2

Deh buddhi so dukhko kāran, tab lagī māyā vyāpe ve;

Muktānand vachanme varatye, dukh meṭat Hari āpe ve. Nārī 3

‘Puruṣhottam Bolyā Prīte’ - Pg. 437

loading