કીર્તન મુક્તાવલી

મોહનને ગમવાને ઇચ્છો માનની

૧-૪૨૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

મોહનને ગમવાને ઇચ્છો માનની,

ત્યાગો સર્વે જૂઠી મનની ટેક જો;

પતિવ્રતાનો ધર્મ અચળ કરી પાળજો,

હરિચરણે રહેજો અબળા થઈ છેક જો... મોહનને꠶ ૧

વળી એક વાત કહું છું અધિક વિવેકની,

સાંભળ બેની તારા સુખને કાજ જો;

હરિજન સંગે રાખો પૂરણ પ્રીતડી,

ત્યાગો મદ મત્સર જૂઠી કુળ લાજ જો... મોહનને꠶ ૨

સુખદાયક તમે જાણો સુંદર શ્યામને,

અતિ દુઃખદાયક મન પોતાનું જાણજો;

મુક્તાનંદના નાથ મગન થઈ સેવજો,

સમજી વિચારી બોલો અમૃતવેણ જો... મોહનને꠶ ૩

Mohanne gamvāne īchchho mānnī

1-424: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Mohanne gamvāne īchchho mānnī,

 Tyāgo sarve jūṭhī mannī ṭek jo;

Pativratāno dharma achaḷ karī pāḷjo,

 Haricharaṇe rahejo abaḷā thaī chhek jo... Mohan ne 1

Vaḷī ek vāt kahu chhu adhik viveknī,

 Sāmbhaḷ benī tārā sukhne kāj jo;

Harijan sange rākho pūraṇ prītḍī,

 Tyāgo mad matsar jūṭhī kuḷ lāj jo... Mohan ne 2

Sukhdāyak tame jāṇo sundar Shyāmne,

 Ati dukhdāyak man potānu jāṇjo;

Muktānandnā Nāth magan thaī sevjo,

 Samjī vichārī bolo amrutveṇ jo... Mohan ne 3

Jaydeep Swadia

loading