કીર્તન મુક્તાવલી

આંગન મોરે બસંત બધાઈ

૨-૧૦: અજાણ્ય

Category: શ્રીહરિનાં પદો

આંગન મોરે બસંત બધાઈ,

 હરખ ભયો અતિ ભારી રે... ꠶ટેક

ફૂલન રંગ સુગંધ બહાઈ,

 દ્રગન વદન પ્રતિ અંગ છવાઈ,

તાર મૃદંગ અરુ મંજીર બાજત,

 નાચત સંત પુકારી રે... આંગન꠶ ૧

શ્રી ઘનશ્યામ છડી કર લીની,

 મૂલ અક્ષર કે પર રખ દીની,

હૈ યે મોરે ધામ ગુણાતીત,

 મૈં હું પર અવતારી રે... આંગન꠶ ૨

રુમક ઝુમક પદ નૂપુર બાજત,

 ઠુમક ઠુમક ચલની ભૂમિ રાજત,

ઝલકત ભૂખન શ્યામ છબી પર,

 સોહત કર પિચકારી રે... આંગન꠶ ૩

સારંગપુરમેં ખેલત હોરી,

 સંત હરિજન જોરા જોરી,

છીડકત રંગ પ્રમુખરૂપ ધરી,

 અક્ષર ઉન પર વારી રે... આંગન꠶ ૪

Āngan more basant badhāī

2-10: unknown

Category: Shri Harina Pad

Āngan more basant badhāī,

 Harakh bhayo ati bhārī re...

Fūlan rang sugandh bahāī,

 Dragan vadan prati ang chhavāī;

Tār mrūdang arū manjīr bājat,

 Nāchat sant pukārī re... āngan 1

Shrī Ghanshyām chhaḍī kar līnī,

 Mūḷ Akshar ke par rakh dīnī;

Hai ye mero Dhām Guṇātīt,

 Mai hu param avatārī re... āngan 2

Rumak jhumak pad nūpur bājat,

 Ṭhumak ṭhumak chalnī bhumī rājat;

Jhalkat bhukhan Shyām chhabī par,

 Sohat kar pichkārī re... āngan 3

Sārangpurme khelat horī,

 Sant harijan jorā jorī;

Chhīḍkat rang Pramukhrūp dharī,

 Akshar un par vārī re... āngan 4

loading