કીર્તન મુક્તાવલી

રથ બૈઠે બલવીર દેખોરી માઈ

૨-૧૦૧૧: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

(રથયાત્રા - અષાઢ સુદ ૨)

રથ બૈઠે બલવીર, દેખોરી માઈ,

ચંદન માફો, અજબ બન્યો હૈ, દોરી ગુંથે હીર...

અંગ અંગ પ્રતિ ભૂષણ શોભે, સુંદર શ્યામ શરીર... ૧

રુપ નીરખી મોહે વ્રજવનિતા, અંતર હોત ન ધીર... ૨

શ્યામ સુજાન સહલકુ નીકસે, કાલિન્દી કે તીર... ૩

હસત મંદ મુખ રથકું હાંકત, હેરત જુથ આહીર... ૪

શીતલ મંદ સુગંધ પવનસે, ઊઠત લહરી નીર... ૫

બ્રહ્માનંદ હરિબદન બિલોકત, મિટત હૈ ભવકી પીર... ૬

Rath baiṭhe baḷvīr dekhorī māī

2-1011: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Utsavna Pad

(Rathyātrā - Ashāḍh sud 2)

Rath baiṭhe baḷvīr, dekhorī māī,

Chandan māfo, ajab banyo hai, dorī gūnthe hīr...

Ang ang prati bhūshaṇ shobhe, sundar shyām sharir. 1

Rup nīrkhī mohe Vrajvanitā, antar hot na dhīr. 2

Shyām sujān sahalku nīkse, Kālindī ke tīr. 3

Hasat mand mukh rathku hākat, herat juth āhīr. 4

Shītaḷ mand sugandh pavanse, ūṭhat laharī nīr. 5

Brahmānand haribadan bilokat, miṭat hai bhavkī pī. 6

loading