કીર્તન મુક્તાવલી

છોટી છોટી ગૈયા છોટે છોટે ગ્વાલ

૨-૧૦૨૦: અજાણ્ય

Category: ઉત્સવનાં પદો

(જન્માષ્ટમી - શ્રાવણ વદ ૮)

છોટી છોટી ગૈયા, છોટે છોટે ગ્વાલ,

 છોટો સો મેરો મદનગોપાલ...

આગે આગે ગૈયા, પીંછે પીંછે ગ્વાલ,

 બીચમે મેરો મદનગોપાલ... ૧

કારી કારી ગૈયા, ગોરે ગોરે ગ્વાલ,

 શ્યામ વરણ મેરો મદનગોપાલ... ૨

ઘાસ ખાવે ગૈયા, દૂધ પીવે ગ્વાલ,

 માખણ ખાવે મેરો મદનગોપાલ... ૩

છોટી છોટી લકુટી, છોટે છોટે હાથ,

 બંસી બજાવે મેરો મદનગોપાલ... ૪

છોટી છોટી સખિયા, મધુવન બાગ,

 રાસ રચાવે મેરો મદનગોપાલ... ૫

Chhoṭī chhoṭī gaiyā chhoṭe chhoṭe gvāl

2-1020: unknown

Category: Utsavna Pad

(Janmāṣhṭamī - Shrāvaṇ vad 8)

Chhoṭī chhoṭī gaiyā, chhoṭe chhoṭe gvāl,

 Chhoṭo so mero Madangopāl...

Āge āge gaiyā, pīchhe pīchhe gvāl,

 Bīchme mero Madangopāl. 1

Kārī kārī gaiyā, gore gore gvāl,

 Shyām varaṇ mero Madangopāl. 2

Ghās khāve gaiyā, dūdh pīve gvāl,

 Makhkhan khāve mero Madangopāl. 3

Chhoṭī chhoṭī lakuṭī, chhoṭe chhoṭe hāth,

 Bansī bajāve, mero Madangopāl. 4

Chhoṭī chhoṭī sakhiyā, madhuvan bāg,

 Rās rachāve mero Madangopāl. 5

loading