કીર્તન મુક્તાવલી

સાચા સંત સેવ્યે સેવ્યા નાથ સેવ્યા સુર સહુને

૧-૧૦૩૪: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૩

સાચા સંત સેવ્યે સેવ્યા નાથ, સેવ્યા સુર સહુને;

સેવ્યો મુક્ત મુનિ ઋષિ સાથ, બીજા સેવ્યા બહુને... ૧

એવા સંત જમ્યે જમ્યા શ્યામ, જમ્યા સહુ દેવતા;

જમ્યા સર્વે લોક સરવે ધામ, સહુ થયા ત્રપતા... ૨

એવા સંતને પૂજીને પટ, પ્રીત્યેશું પહેરાવિયાં;

તેણે ઢાંક્યાં છે સહુના ઘટ, ભલાં મન ભાવિયાં... ૩

એવા સંત મળ્યે મળ્યા સ્વામી, ખામી કોયે ન રહી;

કહે નિષ્કુળાનંદ શીશ નામી, સાચી સહુને કહી... ૪

Sāchā sant sevye sevyā Nāth sevyā sur sahune

1-1034: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 3

Sāchā sant sevye sevyā Nāth, sevyā sur sahune;

 Sevyo mukta muni rushi sāth, bījā sevyā bahune... 1

Evā sant jamye jamyā Shyām, jamyā sahu devtā;

 Jamyā sarve lok sarve dhām, sahu thayā trapatā... 2

Evā santne pūjīne paṭ, prītyeshu paherāviyā;

 Tene ḍhānkyā chhe sahunā ghaṭ, bhalā man bhāviyā... 3

Evā sant maḷye maḷyā Swāmī, khāmī koye na rahī;

 Kahe Nishkuḷānand shīsh nāmī, sāchī sahune kahī... 4

loading