કીર્તન મુક્તાવલી

સાચા સંતનાં અંગ એંધાણ રે જોઈ લેવાં જીવડીએ

૧-૧૦૪૦: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

(અસંતનાં લક્ષણ)

પદ - ૯

સાચા સંતનાં અંગ એંધાણ રે, જોઈ લેવાં જીવડીએ;

જેને મળવે માન્યું કલ્યાણ રે, તેને જોવા ઘડીઘડીએ... ૧

ખાતાં પીતાં જોતાં જણાશે રે, આશય એના અંતરનો;

ઊઠે બેસે બોલે કળાશે રે, પાસે વસતા એ નરનો... ૨

હશે હારદ હૈયા કેરું રે, વણ કહ્યે પણ વરતાશે;

જેમ જેમ છપાડશે ઘણેરું રે, તેમ તેમ છતું થાશે... ૩

ખાય ખૂણે લસણ લકીરે, તે ગંધ કરે છુપાવાનું;

કહે નિષ્કુળાનંદ વાત નકી રે, જેમ છે તેમ જણાવાનું... ૪

Sāchā santnā ang endhāṇ re joī levā jīvaḍīe

1-1040: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

(Asantnā Lakṣhaṇ)

Pad 9

Sāchā santnā ang endhāṇ re, joī levā jīvaḍīe;

 Jene maḷve manyu kalyāṇ re, tene jovā ghaḍīghaḍīe... 1

Khātā pītā jotā jaṇāshe re, āshay enā antarno;

 Ūṭhe bese bole kaḷāshe re, pāse vastā e narno... 2

Hashe hārad haiyā keru re, vaṇ kahye paṇ vartāshe;

 Jem jem chhapāḍshe ghaṇerū re, tem tem chhatu thāshe... 3

Khāy khuṇe lasaṇ lakīre, te gandh kare chhupāvānu;

 Kahe Nishkuḷānand vāt nakī re, jem chhe tem jaṇāvānu... 4

loading