કીર્તન મુક્તાવલી

જેમ જીત્યા એ શત્રુ સમૂહ કામ ક્રોધ લોભ લઈ

૧-૧૦૬૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૩૪

જેમ જીત્યા એ શત્રુ સમૂહ, કામ ક્રોધ લોભ લઈ;

સ્વાદ સ્નેહ મમતા મોહ, તે તો દેખાડું કઈ... ૧

કામ કારણે કઢાવી લાજ, ક્રોધે બોલી બંધ કરી;

લોભ ઉપર મહા મુનિરાજ, આવિયા ઝાડે ફરી... ૨

સ્વાદે સહું એકઠું કરી અન્ન, જળ નાખી જન જમે;

સ્નેહે સંભારે નહિ સ્વજન, માનથી દૂર રમે... ૩

કાઢી રીસ કરી હડકાર, બીજા દુષ્ટ બહુ ડર્યા;

કહે નિષ્કુળાનંદ નિરધાર, વેરી એમ વશ્ય કર્યા... ૪

Jem jītyā e shatru samūh kām krodh lobh laī

1-1065: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 34

Jem jītyā e shatru samūh, kām krodh lobh laī;

 Svād sneh mamtā moh, te to dekhāḍu kaī... 1

Kām kāraṇe kaḍhāvī lāj, krodhe bolī bandh karī;

 Lobh upar mahā munirāj, āviyā jhāḍe farī... 2

Svāde sahu ekṭhu karī anna, jaḷ nākhī jan jame;

 Snehe sambhāre nahi svajan, mānthī dūr rame... 3

Kāḍhī rīs karī haḍkār, bījā dushṭ bahu ḍaryā;

 Kahe Nishkuḷānand nīrdhār, verī em vashya karyā... 4

loading