કીર્તન મુક્તાવલી
નારી પિશાચા વાકી મત કરો આશા
૨-૧૦૬૫: સદ્ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી
Category: ઉપદેશનાં પદો
પદ-૬
નારી પિશાચા વાકી મત કરો આશા, વાને બડે બડેકુ વિગોયા વે;
ચંદ્ર, ઇન્દ્ર, શૃંગી, પરાશર, રાવણને શિર ખોયા વે. ટેક
નારદકું મરકટ મુખ કીનો, મુનિકો વ્રત છોડાયો વે;
શિવકે ગનકું શાપ દિવાયો, ભક્તિકો પક્ષ તોડાયો વે. નારી ૧
મહાદેવકુ નગ્ન નચાયો, બ્રહ્માકો ધરમ ભૂલાયો વે;
અંતર નેન ખોલીકે દેખો, સબ જગ ઇનેહી ડોલાયો વે. નારી ૨
મહામુનિકું ઘેરી લીયે હે, પામરકા ક્યા લેખા વે;
મુક્તાનંદ ગયે ગુરુ ચરને, સો ઉગરે હમ દેખા વે. નારી ૩
‘પુરુષોત્તમ બોલ્યા પ્રીતે’ - પૃ. ૪૩૭
Nārī pishāchā vākī mat karo āshā
2-1065: Sadguru Muktanand Swami
Category: Updeshna Pad
Pad-6
Nārī pishāchā vākī mat karo āshā, vāne baḍe baḍeku vigoyā ve;
Chandra, Indra, Shṛungī, Parāshar, Rāvaṇne shir khoyā ve. ṭek
Nāradku marakaṭ mukh kīno, muniko vrat chhoḍāyo ve;
Shivake ganku shāp divāyo, bhaktiko pakṣha toḍāyo ve. Nārī 1
Mahādevku nagn nachāyo, Brahmāko dharam bhūlāyo ve;
Antar nen kholīke dekho, sab jag inehī ḍolāyo ve. Nārī 2
Mahā-muniku gherī līye he, pāmarkā kyā lekhā ve;
Muktānand gaye guru charane, so ugare ham dekhā ve. Nārī 3
‘Puruṣhottam Bolyā Prīte’ - Pg. 437