કીર્તન મુક્તાવલી

સારો શક્કો બેસાર્યો સુંદર પ્રભુજી પ્રગટ થઈ

૧-૧૦૬૬: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૩૫

સારો શક્કો બેસાર્યો સુંદર, પ્રભુજી પ્રગટ થઈ;

નિષ્કલંક કર્યા નારી નર, ઉત્તમ ઉપદેશ દઈ... ૧

કોઈ કાળે સુણી નહિ કાન, એવી રીતિ આપે આણી;

લોકમાંહી અલૌકી નિદાન, આશ્ચર્ય પામ્યા પ્રાણી... ૨

બહુ સામર્થી વાવરી શ્યામ, કામ તે કંઈક કરી;

પછી પધારિયા નિજ ધામ, શ્રી ઘનશ્યામ હરિ... ૩

વાંસે રહ્યા વેરી વિપરીત, ખરે ખરા ખીજે ભર્યા;

કહે નિષ્કુળાનંદ તેની રીત, દેખી સાચું દાઝી મર્યા... ૪

Sāro shakko besāryo sundar Prabhujī pragaṭ thaī

1-1066: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 35

Sāro shakko besāryo sundar, Prabhujī pragaṭ thaī;

 Nishkalank karyā nārī nar, uttam updesh daī... 1

Koī kāḷe suṇī nahi kān, evī rīti āpe āṇī;

 Lokmāhī alaukī nidān, āscharya pāmyā prāṇī... 2

Bahu sāmarthī vāvrī Shyām, kām te kaīk karī;

 Pachhī padhārīyā nij Dhām, Shrī Ghanshyām Harī... 3

Vāse rahyā verī viprīt, khare kharā khīje bharyā,

 Kahe Nishkuḷānand tenī rīt, dekhī sāchu dājhī maryā... 4

loading