કીર્તન મુક્તાવલી

જેમ મહાજળમાં મગર સાગર સહુને રાખે રે

૧-૧૦૭૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૪૪

જેમ મહાજળમાં મગર, સાગર સહુને રાખે રે;

નાનાં મોટાં કરી રહે ઘર, કોઈને ન કાઢી નાખે રે... ૧

પણ જિયાં લગી જીવ હોય, ત્યાં લગી તેમાં રહે રે;

વણ જીવે રહે નહિ કોય, લે’રે દૂર નાખી દહે રે... ૨

હરિજનનું જીવન છે ધર્મ, પોતે પોતાનો પાળે રે;

તજે નહિ ભજે પરબ્રહ્મ, તો રહે તેમાં સદાકાળે રે... ૩

વણ જીવે હોય નહિ વાસ, સતસંગ સિંધુમાંઈ રે;

કરવો નિષ્કુળાનંદ તપાસ, કહ્યું નથી કૂડું કાંઈ રે... ૪

Jem mahājaḷmā magar sāgar sahune rākhe re

1-1075: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 44

Jem mahājaḷmā magar, sāgar sahune rākhe re;

 Nānā moṭā karī rahe ghar, koīne na kāḍhī nākhe re... 1

Paṇ jiyā lagī jīva hoy, tyā lagī temā rahe re;

 Vaṇ jīva rahe nahi koy, le’re dūr nākhī dahe re... 2

Harijannu jīvan chhe dharma, pote potāṇā pāḷe re;

 Taje nahi bhaje Parabrahma, to rahe temā sadākāḷe re... 3

Vaṇ jīve hoy nahi vās, satsang sindhumāī re;

 Karvo Nishkuḷānand tapās, kahyu nathī kūḍu kāī re... 4

loading