કીર્તન મુક્તાવલી

મન તુંને સમજાવવા સારુ કહ્યું મેં વારમવાર રે

૧-૧૦૮૧: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૫૦

મન તુંને સમજાવવા સારુ, કહ્યું મેં વારમવાર રે;

તેં તો ગમતું ન તજિયું તારું, ગઈ શિખામણ ગમાર રે... ૧

જે જે વાત કરી તુજ સાથે, તે તો તેં રતિ ન રાખી રે;

ખોટ્ય આવવા ન દીધી માથે, લઈ બીજા પર નાખી રે... ૨

કહો ખોટ્ય ટળે કેમ તારી, નિજ દોષને ન દેખે રે;

એથી ભૂલ બીજી કઈ ભારી, સહુથી સરસ આપ લેખે રે... ૩

કહેનારાને કહેવા ન રહ્યું, તેં ન ધર્યું જ્યારે કાન રે;

નિષ્કુળાનંદ કહે તુંને શિયું, તારે તો બીજું છે તાન રે... ૪

Man tune samjāvvā sāru kahyu me vāramvār re

1-1081: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 50

Man tune samjāvvā sāru, kahyu me vāramvār re;

 Te to gamtu na tajīyu tārū, gaī shikhāmaṇ gamār re... 1

Je je vāt karī tuj sāthe, te to te rati na rākhī re;

 Khoṭya āvvā na dīdhī māthe, laī bījā par nākhī re... 2

Kaho khoṭy ṭaḷe kem tārī, nij doshne na dekhe re;

 Ethī bhul bījī kaī bhārī, sahuthī saras āp lekhe re... 3

Kahenārāne kahevā na rahyu, te na dharyu jyāre kān re;

 Nishkuḷānand kahe tune shīyu, tāre to bīju chhe tān re... 4

loading