કીર્તન મુક્તાવલી

એવાને સંગેથી અક્ષરધામે જવાય છે જો જરૂર રે

૧-૧૦૮૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૫૪

એવાને સંગેથી અક્ષરધામે, જવાય છે જો જરૂર રે;

બીજાને સંગે તો સુખ ન પામે, દુઃખ રહે ભરપૂર રે... ૧

જેને જાવું હોય જમને હાથે, દક્ષિણ દેશની માંય રે;

તે તો સુખે રહો કપટી સાથે, તેનું કહેતા નથી કાંય રે... ૨

પણ જાવું જેને પ્રભુજી પાસે, તેને કરવો તપાસ રે;

અંતરે બીજો તજવો આશે, થઈ રહેવું હરિના દાસ રે... ૩

આવી વાત અંતરે ઉતારી, કરી લેવું નિજ કામ રે;

નિષ્કુળાનંદ કહે વિચારી, તો પામિયે અક્ષરધામ રે... ૪

હરિનું ધામ

Evāne sangethī Akshardhāme javāy chhe jo jarūr re

1-1085: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 54

Evāne sangethī Akshardhāme, javāy chhe jo jarūr re;

 Bījāne sange to sukh na pāme, dukh rahe bharpūr re... 1

Jene jāvu hoy Jamne hāthe, dakshīṇ deshni māy re;

 Te to sukhe raho kapṭī sāthe, tenu kahetā nathī kāy re... 2

Paṇ jāvu jene Prabhujī pāse, tene karvo tapās re;

 Antare bījo tajvo āshe; thaī rahevu Harinā dās re... 3

Āvī vāt antare utārī, karī levu nij kām re;

 Nishkuḷānand kahe vichārī, to pāmīe Akshardhām re... 4

Harinu dhām

loading