કીર્તન મુક્તાવલી

પાને લખ્યાં એ પદ ચોસઠ્ય સુંદર સારાં શોધી

૧-૧૦૯૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૬૪

પાને લખ્યાં આ પદ ચોસઠ્ય, સુંદર સારાં શોધી;

શોધી જોજો સહુ સારી પઠ્ય, જેવી હોય જેની બુદ્ધિ... ૧

બુદ્ધિમાંહી તે કરી વિચાર, સવળું સાર ગ્રહેજો;

ગ્રહેજો કરવાનું તે નિરધાર, ન કરવાનું મૂકી દેજો... ૨

દેજો માં વળી કોયને દોષ, રોષ અંતરમાં આણી;

આણી હૈયામાંઈ ઘણી હોંશ, મંડો સહુ સુખ જાણી... ૩

જાણી જોઈને આળસ અંગ, રતિ એક રખે રહે;

રહે નિષ્કુળાનંદ તો રંગ, અલભ્ય લાભ લહે... ૪

Pāne lakhyā e pad chosaṭh sundar sārā shodhī

1-1095: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 64

Pāne lakhyā ā pad chosaṭh, sundar sārā shodhī;

 Shodhī jojo sahu sārī paṭhya, jevī hoy jenī buddhi... 1

Buddhimāhī te karī vichār, savḷu sār grahejo;

 Grahejo karvānu te nirdhār, na karvānu mūkī dejo... 2

Dejo mā vaḷī koyne dosh, rosh antarmā āṇī;

 Āṇī haiyāmāī ghaṇī hosh, manḍo sahu sukh jāṇī... 3

Jānī joīne āḷas ang, ratī ek rakhe rahe;

 Rahe Nishkuḷānand to rang, alabhya lābh lahe... 4

loading