કીર્તન મુક્તાવલી

વફાદારી નહીં તજીએ વફાદારી નહીં તજીએ

૨-૧૧૦૫: અજાણ્ય

Category: પ્રકીર્ણ પદો

વફાદારી નહીં તજીએ, વફાદારી નહીં તજીએ,

મરી મટતાં વફાદારી, વફાદારી નહીં તજીએ,

જીવીશું આપને કાજે, પ્રમુખજી આપના થઈને, વફાદારી... ૧

 

મૂકાવી જન્મ-મૃત્યુથી, લીધા ખોળે તમે અમને,

સહ્યા છે અમ સ્વભાવોને, ઘસીને દેહને મનને,

કરોડો શીશ છે ઓછા, કહો ઋણ કેમ ચૂકવીએ, જીવીશું... ૨

 

દીધું તવ હસ્તમાં જીવન, ઘડો જે રીતથી ચાહો,

ન લેશું વાદ કે અવગુણ, ન કરશું રાવ કે દાવો,

કરો જે ઘાવ ઘડવાને, પ્રતીતિથી નહીં ફરીએ, જીવીશું... ૩

 

અજાણે બોલીએ સુણીએ, નહીં સંસ્થા તણું નરસું,

મુખેથી આપનું શોભે, વચન તેવું જ ઉચ્ચરશું,

અમે વાણી તણી શરણાઈ, રેલી આપને રીઝીને, જીવીશું... ૪

 

નિમ્યા જેને તમે તેને, ગણીશું આપ છો પોતે,

કરીશું જેમ કે'શે તે, રહીશું રાજીપો જોતે,

તમે સંસ્થા અને સંસ્થા તમે છો ભેદ નવ ગણીએ, જીવીશું... ૫

 

અમે વેચાણ ગુરુજી આપ, અનુવૃત્તિ મહીં રે'શું,

પ્રતિજ્ઞા જે તમે પાળી, અમે પણ જીવમાં જડશું,

તમે છો મોક્ષના દાતા, તજી તવ શરણ ક્યાં જઈએ, જીવીશું... ૬

Vafādārī nahī tajīe vafādārī nahī tajīe

2-1105: unknown

Category: Prakirna Pad

Vafādārī nahī tajīe, vafādārī nahī tajīe,

Marī maṭatā vafādārī, vafādārī nahī tajīe,

Jīvīshu āpane kāje, Pramukhjī āpanā thaīne, vafādārī... 1

 

Mūkāvī janma-mṛutyuthī, līdhā khoḷe tame amane,

Sahyā chhe am swabhāvone, ghasīne dehne manne,

Karoḍo shīsh chhe ochhā, kaho ṛuṇ kem chūkavīe, jīvīshu... 2

 

Dīdhu tav hastamā jīvan, ghaḍo je rītathī chāho,

Na leshu vād ke avaguṇ, na karashu rāv ke dāvo,

Karo je ghāv ghaḍavāne, pratītithī nahī farīe, jīvīshu... 3

 

Ajāṇe bolīe suṇīe, nahī Sansthā taṇu narasu,

Mukhethī āpnu shobhe, vachan tevu ja uchcharshu,

Ame vāṇī taṇī sharaṇāī, relī āpne rīzīne, jīvīshu... 4

 

Nimyā jene tame tene, gaṇīshu āp chho pote,

Karīshu jem ke'she te, rahīshu rājīpo jote,

Tame Sansthā ane Sansthā tame chho bhed nav gaṇīe, jīvīshu... 5

 

Ame vechāṇ gurujī āp, anuvṛutti mahī re'shu,

Pratignā je tame pāḷī, ame paṇ jīvmā jaḍashu,

Tame chho mokṣhanā dātā, tajī tav sharaṇ kyā jaīe, jīvīshu... 6

loading