કીર્તન મુક્તાવલી

ગર્ભમાંહી શું કહીને તું આવ્યો રે

૨-૧૧૩૮: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

ગર્ભમાંહી શું કહીને તું આવ્યો રે,

ગર્ભમાંહી શું કહીને તું આવ્યો;

પ્રાણી તે સંકટ વિસરાવ્યો રે. ગ. ટેક

નીચું શીશ ચરણ તારા ઊંચા,

દશ મહિના લટકાવ્યો રે. ગ. ૧

બાર આવી રસિયો થઈ ડોલે,

કામનિયે ભુલાવ્યો રે. ગ. ૨

સગાં કુટુંબી સહુ મળીને,

મોટો કહીને બોલાવ્યો રે. ગ. 3

બ્રહ્માનંદ કહે હરિ ભજ્યા વિના,

એળે જન્મ ગુમાવ્યો રે. ગ. ૪

[બ્રહ્માનંદ કાવ્ય: ૨/૭૩૮]

[સ્વામીની વાતો: ૬/૬૧]

Garbhamāhī shu kahīne tu āvyo re

2-1138: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Garbhamāhī shu kahīne tu āvyo re,

Garbhamāhī shu kahīne tu āvyo;

Prāṇī te sankaṭ visarāvyo re. Garbha. ṭek

Nīchu shīsh charaṇ tārā ūnchā,

Dash mahinā laṭakāvyo re. Garbha. 1

Bār āvī rasiyo thaī ḍole,

Kāmaniye bhulāvyo re. Garbha. 2

Sagā kuṭumbī sahu maḷīne,

Moṭo kahīne bolāvyo re. Garbha. 3

Brahmānand kahe Hari bhajyā vinā,

Eḷe janma gumāvyo re. Garbha. 4

[Brahmanand Kavya: 2/738]

[Swamini Vato: 6/61]

loading