કીર્તન મુક્તાવલી

હાંજી મતવાલા સોઇ મગરૂર

૨-૧૧૫૦: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

હાંજી મતવાલા સોઇ મગરૂર,

રન બીચ શીશ લડે સો મતવાલા... ટેક

શબ્દ ગુરુ સિન્ધુ સુણી, હોય મન અધિક ઉલ્લાસ;

ચડત રંગ અતિ ચોગુણા, અંગ અંગ તજી આશ... ૧

બાવન બાહેર બુઝના, ઝૂઝના આઠું જામ;

મતવાલેકા મામલા, નહીં કાયરકા કામ... ૨

ગ્રહ્યા ખડક ગુરુ જ્ઞાનકા, રહ્યા અડગ પગ રોપ;

સજ બખતર અંગ શીલકા, ત્રિગુણ રહિત શિર ટોપ... ૩

પરહરી આશા પિંડકી , સકલ બ્રહ્માંડ સમેત;

મારી વિખડે મોહકુ, નહીં છોડે રણ ખેત... ૪

મંડ્યા રહે મન મોરચે, હિંમત હકમ હજૂર;

બ્રહ્માનંદ બેહદમેં, જઈ પહોંચ્યા સો શૂર... ૫

Hājī matavālā soi magarūr

2-1150: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Hājī matavālā soi magarūr,

Ran bīch shīsh laḍe so matavālā... ṭek

Shabda guru sindhu suṇī, hoy man adhik ullās;

Chaḍat rang ati choguṇā, ang ang tajī āsh... 1

Bāvan bāher buzanā, zūzanā āṭhu jām;

Matvālekā māmalā, nahī kāyarkā kām... 2

Grahyā khaḍak guru gnānkā, rahyā aḍag pag rop;

Saj bakhtar ang shīlkā, triguṇ rahit shir ṭop... 3

Paraharī āshā pinḍkī , sakal brahmānḍ samet;

Mārī vikhaḍe mohku, nahī chhoḍe raṇ khet... 4

Manḍyā rahe man morache, himmat hakam hajūr;

Brahmānand behadme, jaī pahochyā so shūr... 5

loading