કીર્તન મુક્તાવલી

હાંજી બ્રહ્મચીના કીના વિવેક

૨-૧૧૫૨: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

(બ્રાહ્મણ વિશે)

હાંજી બ્રહ્મચીના કીના વિવેક;

બ્રાહ્મણ સોઈ ખરા હો બ્રહ્મચીના... ટેક

બ્રાહ્મણ તાકુ જાનીયે, શમ દમ શીલ સંતોષ;

જગ સાચા માને નહીં, જાનત જીવન મોક્ષ... બ્રા. ૧

આ તન પ્રાન અને આત્મા, ધરે ન આત્મ ભાવ;

પરસ કરે પંચકા, સરસ રહે એક ચાવ... બ્રા. ૨

સુબુદ્ધિકા ચોકા કરે, નહાવે જ્ઞાનકા નીર;

મોદક જમે સો બોધકા, ત્રિવેણીકે તીર... બ્રા. ૩

સબ ઘટ અંતર એકતા, બાહ્યત્રય શુભ વિચાર;

બ્રહ્માનંદસો બ્રાહ્મણ ખરા, જાકે હૃદે નહીં ધન નાર... બ્રા. ૪

બાહ્યાંતર

Hājī brahmachīnā kīnā vivek

2-1152: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

pad - 4

(Brāhmaṇ Vishe)

Hājī brahmachīnā kīnā vivek;

Brāhmaṇ soī kharā ho brahmachīnā... ṭek

Brāhmaṇ tāku jānīye, sham dam shīl santoṣh;

Jag sāchā māne nahī, jānat jīvan mokṣha... Brā. 1

Ā tan prān ane ātmā, dhare na ātma bhāv;

Paras kare panchakā, saras rahe ek chāv... Brā. 2

Subuddhikā chokā kare, nahāve gnānkā nīr;

Modak jame so bodhakā, triveṇīke tīr... Brā. 3

Sab ghaṭ antar ekatā, bāhyatray shubh vichār;

Brahmānandso brāhmaṇ kharā, jāke hṛude nahī dhan nār... Brā. 4

bāhyāntar

loading