કીર્તન મુક્તાવલી

ધીર ધુરંધરા શૂર સાચા ખરા

૧-૧૧૯: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૧

ધીર ધુરંધરા શૂર સાચા ખરા, મરણનો ભય તે મનમાં ન આણે;

અર્વ નિખર્વ દળ એક સામા ફરે, તૃણને તુલ્ય તેહને જ જાણે... ૧

મોહનું સૈન્ય મહા વિકટ લડવા સમે, મરે પણ મોરચો નવ ત્યાગે;

કવિ ગુણી પંડિત બુદ્ધે બહુ આગળા, એ દળ દેખતાં સર્વ ભાગે... ૨

કામ ને ક્રોધ મદ લોભ દળમાં મુખી, લડવા તણો નવ લાગ લાગે;

જોગિયા જંગમ ત્યાગી તપસી ઘણા, મોરચે ગયે ધર્મદ્વાર માગે... ૩

એવા અરિસૈન્ય શું અડીખમ આથડે, ગુરુમુખી જોગીયા જુક્તિ જાણે;

મુક્તાનંદ મોહફોજ માર્યા પછી, અટલ સુખ અખંડ પદરાજ માણે... ૪

જ નાણે

અખંડ સુખ અટલ પદ એજ માણે

Dhīr dhurandharā shūr sāchā kharā

1-119: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 1

Dhīr dhurandharā shur sāchā kharā,

 Maraṇno bhay te manmā na āṇe;

Arva nikharva daḷ ek sāmā fare,

 Truṇne tulya tehne ja jāṇe... 1

Mohnu sainya mahā vikaṭ laḍvā same,

 Mare paṇ morcho nav tyāge;

Kavi guṇī panḍit buddhe bahu āgḷā,

 E daḷ dekhtā sarva bhāge... 2

Kām ne krodh mad lobh daḷmā mukhī,

 Laḍvā taṇo nav lāg lāge;

Jogīyā jangam tyāgī tapsī ghaṇā,

 Morche gaye dharmadvār māge... 3

Evā ari-sainya shu aḍīkham āthaḍe,

 Gurumukhī jogīyā jukti jāṇe;

Muktānand mohfoj māryā pachhī,

Aṭaḷ sukh akhanḍ padrāj māṇe... 4

Akhanḍ sukh aṭal pad ej māṇe

loading