કીર્તન મુક્તાવલી

નવલ સનેહિ નાથજી રે પ્રેમીજનના છો પ્રાણ

૨-૧૨૩૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૧

રાગ: ગરબી

નવલ સનેહિ નાથજી રે, પ્રેમીજનના છો પ્રાણ (૨)... નવલ꠶ ટેક.

વહાલા સાંભળજો વિનતિ, વહાલા સાંભળજો વિનતિ જી રે,

  છો જાણ સુજાણ... નવલ꠶ ૧

મેલી વનમાં એકલાંજી રે, ગયા ધર્મકુમાર (૨);

ન ઘટે તમને નાથજી, ન ઘટે તમને નાથજી જી રે,

  અમે અબળા અવતાર... નવલ꠶ ૨

આવ્યાં તમારે આસરેજી રે, મેલી કુટુંબ પરિવાર (૨);

જાણ્યું અમને પાળશો, જાણ્યું અમને પાળશો જી રે,

  હરિવર હૈડાના હાર... નવલ꠶ ૩

તમે કરી જે આ સમેજી રે, એવી ન કરે કોઈ નાથ (૨);

પડતાં મેલ્યાં આભથી, પડતાં મેલ્યાં આભથી જી રે,

  બલવંત ઝાલીને હાથ... નવલ꠶ ૪

બહુ દયાળુ જાણતાંજી રે, કઠણ થયા કેમ આજ (૨);

પ્રેમાનંદના નાથજી, પ્રેમાનંદના નાથજી જી રે

  દયા આણો માહારાજ... નવલ꠶ ૫

Naval sanehi Nāthjī re premī-jannā chho prāṇ

2-1236: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 1

Rāg: Garbī

Naval sanehi Nāthjī re, premī-jannā chho prāṇ (2)... Naval

Vahālā sāmbhaḷjo vinati, vahālā sāmbhaḷjo vinati jī re,

  Chho jāṇ sujāṇ... Naval 1

Melī vanmā ekalājī re, gayā Dharma-kumār (2);

Na ghaṭe tamane Nāthjī, na ghaṭe tamane Nāthjī jī re,

  Ame abaḷā avatār... Naval 2

Āvyā tamāre āsarejī re, melī kuṭumb parivār (2);

Jāṇyu amane pāḷasho, jāṇyu amane pāḷasho jī re,

  Harivar haiḍānā hār... Naval 3

Tame karī je ā samejī re, evī na kare koī Nāth (2);

Paḍatā melyā ābhthī, paḍatā melyā ābhthī jī re,

  Balavant zālīne hāth... Naval 4

Bahu dayāḷu jāṇtānjī re, kaṭhaṇ thayā kem āj (2);

Premānandnā Nāthjī, Premānandnā Nāthjī jī re

  Dayā āṇo Māhārāj... Naval 5

loading