કીર્તન મુક્તાવલી

દુઃખડાં દૂર કરો સંકટ સર્વે હરો સ્વામીબાપા

૨-૧૨૪: વલ્લભદાસ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

દુઃખડાં દૂર કરો સંકટ સર્વે હરો, સ્વામીબાપા,

નિર્દોષ કરો છો ભક્તોને મારી થાપા... ꠶ટેક

 જોતાં તમને અંતર ઊભરાતું,

 હૈયું થનગન થનગન મારું થાતું,

રટના એક જ લાગી, તમશું પ્રીતિ જાગી... સ્વામી꠶ ૧

 વાતો અમને તમારી બહુ ગમતી,

 વ્હાલા રાત-દિવસ હૃદયે રમતી,

મૂર્તિ મુજને મળી આજ અઢળક ઢળી... સ્વામી꠶ ૨

 શરણે તમારે જે કોઈ આવે,

 સ્વામિનારાયણ મંત્ર સુણાવે,

ત્રિવિધ તાપ હરો, સંકટ સર્વે હરો... સ્વામી꠶ ૩

 કહે છે ‘વલ્લભદાસ’ પુકારી,

 સ્વામી જોજો ન કરણી અમારી,

ચરણે તમારે પડી, વિનવું ઘડી રે ઘડી... સ્વામી꠶ ૪

Dukhḍā dūr karo sankaṭ sarve haro Swāmībāpā

2-124: Vallabhdas

Category: Yogiji Maharajna Pad

Dukhḍā dūr karo sankaṭ sarve haro, Swāmībāpā;

 Nirdosh karo chho bhaktone mārī thāpā...

Jotā tamne antar ūbhrātu,

Haiyu thangan thangan māru thātu;

 Raṭnā ek ja lāgī, tamshu prīti jāgī... Swāmī 1

Vāto amne tamārī bahu gamtī,

Vahālā rāt-divas hradaye ramtī;

 Mūrti mujne maḷī āj aḍhaḷak ḍhaḷī... Swāmī 2

Sharaṇe tamāre je koī āve,

Swāminārāyaṇ mantra suṇāve;

 Trividh tāp haro, sankaṭ sarve haro... Swāmī 3

Kahe chhe ‘Vallabhdās’ pukārī,

Swāmī jojo na karṇī amārī;

 Charaṇe tamāre paḍī, vinvu ghaḍī re ghaḍī... Swāmī 4

loading