કીર્તન મુક્તાવલી

અવસર આવિયો રણ રમવા તણો

૧-૧૨૬: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૮

અવસર આવિયો રણ રમવા તણો, અતિ અમૂલ્ય નવ મળે નાણે;

સમજવું હોય તો સમજજો સાનમાં, તજી પરપંચ તક જોઈ ટાણે... ૧

મુનિ મન મધ્ય વિચાર એવો કરે, મોહ શું લડે તે મર્દ કેવા;

પાખરિયા નર (તે) કૈંક પાડ્યા ખરા, શૃંગી શશી સુરરાજ જેવા... ૨

એવા તો કૈંકની લાજ લીધી ખરી, એક ગુરુદેવથી એ જ ભાગે;

તે ગુરુદેવ તો તાહેરી કોર છે, જડમતિ તોય નવ બુદ્ધિ જાગે... ૩

કરી લે કામ રટ રામ ઉતાવળો, ગુરુતણી મોજ ગોવિંદ મળશે;

મુક્તાનંદ એ વચનમાં મર્મ છે, મર્મ જાણ્યે મદ મોહ ટળશે... ૪

Avsar āviyo raṇ ramavā taṇo

1-126: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 8

Avsar āviyo raṇ ramvā taṇo,

 Ati amūlya nav maḷe nāṇe;

Samajvu hoy to samajjo sānmā,

 Tajī parpanch tak joī ṭāne... 1

Muni man madhya vichār evo kare,

 Moh shu lade te mard kevā;

Pākhariyā nar (te) kaik pāḍyā kharā,

 Shrungī Shashī Surrāj jevā... 2

Evā to kaiknī lāj līdhī kharī,

 Ek gurudevthī e ja bhāge;

Te gurudev to tāherī kor chhe,

Jaḍmati toy nav buddhi jāge... 3

Karī le kām raṭ Rām utāvaḷo,

 Gurutaṇī moj Govind maḷshe;

Muktānand e vachanmā marma chhe,

 Marma jānye mad moh ṭaḷshe... 4

loading