કીર્તન મુક્તાવલી

ભગવાન સૌનું ભલું કરો ભગવાન ભજી લેવા

૨-૧૩૫: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

ભગવાન સૌનું ભલું કરો, ભગવાન ભજી લેવા,

યોગીજીનો જીવન મંત્ર આ, થઈએ યોગી જેવા... ꠶ટેક

પચ્ચીસ હજારનો નફો છોડી રવિસભામાં જઈએ,

નીચી દૃષ્ટિ કરી ચાલીએ અગ્નિ જેવા થઈએ;

ગુરુહરિમાં નિર્દોષબુદ્ધિ, એ ભક્તિ સેવા... યોગીજીનો꠶ ૧

હઠ, માન ને ઈર્ષ્યા ત્યાગી સહુનું ખમતા રહીએ,

શ્રદ્ધા ખપથી કરી સમાગમ સૌનો મહિમા કહીએ;

પ્રાપ્તિ મોટી થઈ છે તેમાં, વિઘન ન આવવા દેવા... યોગીજીનો꠶ ૨

ડંકો મારો દિગંતમાં સૌ અક્ષરપુરુષોત્તમનો,

સંપ-સુહૃદભાવ-એકતા રાખી તજો ભાવ આ તનનો;

અવગુન છોડી સદાય સૌના, ગુણો ગ્રહી લેવા... યોગીજીનો꠶ ૩

મોળી વાતો કદી ના કરીએ બળની વાતો કરીએ,

પ્રમુખસ્વામીના વચને આજે જીવન અર્પી દઈએ;

અક્ષર થઈએ પુરુષોત્તમની હજૂરમાં રહેવા... યોગીજીનો꠶ ૪

Bhagwān saunu bhalu karo Bhagwān bhajī levā

2-135: Sadhu Aksharjivandas

Category: Yogiji Maharajna Pad

Bhagwān saunu bhalu karo Bhagwān bhajī levā,

 Yogījīno jīvan mantra ā, thaīe Yogī jevā...

Pachchīs hajārno nafo chhoḍī ravisabhāmā jaīe,

Nīchī drashṭi karī chālīe agni jevā thaīe;

 Guruharimā nirdoshbuddhi, e bhakti sevā..Yogījīno 1

Haṭh, mān ne īrshyā tyāgī sahunu khamtā rahīe,

Shraddhā khapthī karī smāgam sauno mahimā kahīe;

 Prāpti motī thaī chhe temā, vighan na āvvā devā..Yogījīno 2

Ḍanko māro digantmā sau Akshar Purushottamno,

Samp-suhradbhāv-ektā rākhī tajo bhāv ā tanno;

 Avguṇ chhoḍī sadāy saunā, guṇo grahī levā..Yogījīno 3

Moḷī vāt kadī nā karīe baḷnī vāto karīe,

Pramukh Swāmīnā vachane āje jīvan arpī daīe;

 Akshar thaīe Purushottamnī hajūrmā rahevā..Yogījīno 4

loading