કીર્તન મુક્તાવલી

દુઃખ​ન લાગે નૈન દરશ બીના

૨-૧૪૦૦૬: અજાણ્ય

Category: પ્રકીર્ણ પદો

કાગા સબ તન ખાઈયો, ચૂન ચૂન ખા​ઈ​યો માંસ,

દો નૈના મત ખાઈયો, મોહે પ્રભુ મીલનકી આશ.

દુઃખ​ન લાગે નૈન દરશ બીના,

જબસે તુમ બિછરે મેરે પ્રભુજી,

તબહું ન પાયો મમ ચૈન રે,

શબ્દ સુનત મેરી વિનંતી ન માને,

મીઠે લાગે બેન,

એક ટક ટક પાંખ નિહારું,

ભયી છ માસ ઉની રેન રે... દુઃખ

વિરહ વ્યથા કાસો કહું સજની,

મોહે મીલ ગયે મધુબૈન,​

એક ટક ટક પાંખ નિહારું,

ભયી છ માસ ઉની રેન... દુઃખ

Dukha​n lāge nain darash bīnā

2-14006: unknown

Category: Prakirna Pad

Kāgā sab tan khāīyo, chūn chūn khā​ī​yo māns,

Do nainā mat khāīyo, mohe prabhu mīlankī āsh.

Dukha​n lāge nain darash bīnā,

Jabase tum bichhare mere Prabhujī,

Tabahu na pāyo mam chain re,

Shabda sunat merī vinantī na māne,

Mīṭhe lāge ben,

Ek ṭak ṭak pānkh nihāru,

Bhayī chha mās unī ren re... dukh

Virah vyathā kāso kahu sajanī,

Mohe mīl gaye madhubain,​

Ek ṭak ṭak pānkh nihāru,

Bhayī chha mās unī ren... dukh

loading