કીર્તન મુક્તાવલી
યુગો યુગો સે તપ કરતી યે ધન્ય હુઈ કાલિંદી આજ
૨-૧૪૦૧૩: સાધુ મધુરવદનદાસ
Category: પ્રકીર્ણ પદો
જય જય બોલો અક્ષરધામ કી જય...
યુગો યુગો સે તપ કરતી યે ધન્ય હુઈ કાલિંદી આજ,
તટ પર અક્ષરધામ બનાતે અક્ષર પ્રમુખ સ્વામી મહારાજ,
જય જય અક્ષરધામ કી જય જય અક્ષરધામ કી... ૦
મંદિર યમુના તીર બનેગા દશોં દીશ હોગા જયકાર,
યોગીરાજ કે સંકલ્પોં સે ભવ્ય સ્વપ્ન હોતા સાકાર,
ચઢા રહે હૈં સંસ્કૃતિ કે મસ્તક પર સ્વામી શિરતાજ... યુગો ૦૧
સ્વામિનારાયણ... સ્વામિનારાયણ...
ડાલ ડાલ પત્તે પત્તે પર ગુંજ ઉઠેગી યે પુકાર,
સ્વામિનારાયણ સ્વામિનારાયણ ભજન કરેગા સબ સંસાર,
અક્ષરપુરુષોત્તમ કી મહિમા સુનકર દેશ કરેગા નાઝ... યુગો ૦૨
ગાંવ ગાંવ ઘુમકર સ્વામીજી સદાચાર ફૈલાતે હૈ,
પ્રાણી કો ઈન્સાન જીવ કો શિવ બનાતે જાતે હૈ,
ભવસાગર સે અક્ષર મેં જાનેકા હૈ યે પ્રકટ જહાજ... યુગો ૦૩
યજ્ઞપુરુષ યોગી કહેતે હૈં દેખો તો ક્યા કામ કિયા,
છોટે સે નારણ’દા ને તો વિશ્વ સકલ કો થામ લિયા,
લેતે હિ નહિ થકતે વે તો બાર બાર બલૈયાં આજ... યુગો ૦૪
Yugo yugo se tap karatī ye dhanya huī Kālindī āj
2-14013: Sadhu Madhurvadandas
Category: Prakirna Pad
Jay Jay bolo Akṣhardhām kī jay...
Yugo yugo se tap karatī ye dhanya huī Kālindī āj,
Taṭ par Akṣhardhām banāte Akṣhar Pramukh Swāmī Mahārāj,
Jay jay Akṣhardhām kī jay jay Akṣhardhām kī...
Mandir Yamunā tīr banegā dasho dīsh hogā jaykār,
Yogīrāj ke sankalpo se bhavya swapna hotā sākār,
Chaḍhā rahe hai sanskṛuti ke mastak par Swāmī shirtāj... Yugo 1
Swāminārāyaṇ... Swāminārāyaṇ...
Ḍāl ḍāl patte patte par gunj uṭhegī ye pukār,
Swāminārāyaṇ Swāminārāyaṇ bhajan karegā sab sansār,
Akṣhar-Puruṣhottam kī mahimā sunakar desh karegā nāz... Yugo 2
Gāv gāv ghumkar Swāmījī sadāchār failāte hai,
Prāṇī ko īnsān jīv ko shiv banāte jāte hai,
Bhavsāgar se Akṣhar me jānekā hai ye prakaṭ jahāj... Yugo 3
Yagnapuruṣh Yogī kahete hai dekho to kyā kām kiyā,
Chhoṭe se Nāraṇa’dā ne to vishva sakal ko thām liyā,
Lete hi nahi thakate ve to bār bār balaiyā āj... Yugo 4