કીર્તન મુક્તાવલી

વંદે ભારત માતરં અક્ષરધામ સનાતનં

૨-૧૪૦૧૪: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: પ્રકીર્ણ પદો

વંદે શ્રી પુરુષોત્તમં ચ પરમં ધામાક્ષરં જ્ઞાનદં

વંદે પ્રાગજી ભક્તમેવ મનઘં બ્રહ્મસ્વરૂપં મુદા

વંદે યજ્ઞપુરુષદાસ ચરણં શ્રી યોગીરાજં તથા

વંદે શ્રી પ્રમુખં ગુણાલય ગુરું મોક્ષાય ભક્ત્યા સદા.

 

સુખદં શુભદં વરદં યશદં ભારત માતરં, વંદે માતરમ્,

 વંદે ભારત માતરં...

ભારત કી ઈસ પુન્ય ભૂમિ પર,

શસ્ય શ્યામલા દેવ ભૂમિ પર અક્ષરધામ સનાતનં... વંદે ભારત માતરં

વંદે ભારત માતરં અક્ષરધામ સનાતનં... ૦

 

અક્ષરધામમેં અભિનવ દર્શન ભારત વર્ષ વિશાલ કા,

દુર્લભં ભારતે જન્મ અક્ષરં ધામ દર્શનં,

સંસ્કૃતિ વિશ્વ ધારા ચ દિવ્ય દે યત્ર શાશ્વતિ.

અક્ષરધામમેં અભિનવ દર્શન ભારત વર્ષ વિશાલ કા,

આર્યોં કી સંસ્કૃતિ યહાં જીવીત મુખરિત મૌન ત્રિકાલ કા,

યુગ યુગ કા ઇતિહાસ સહે જે સત્ચિદ આનંદ દાયકં... વંદે. ૦૧

 

ભક્તિ જ્ઞાન ઔર નીતિ અહિંસા લિયે શાંતિ સંદેશ,

પ્રકટ હુએ શ્રી સ્વામિનારાયણ જાગૃત કરને દેશ,

સંગ હો ગમન સંગચ્છધ્વમ્ । એક હો વચન સંવદધ્વમ્ ।

સમાન મન હો સમાન ચિંતન સમાનં મનઃ સત્ચિત્તમેષાં,

હૃદય એક હો મંત્ર એક હો રાષ્ટ્ર ભાવનામય વિવેક હો,

વેદોં કે ઈસ ભેદ કો જાને, વસુધા ઐવ કુટુંબકમ્... વંદે. ૦૨

 

અક્ષરધામ અક્ષરધામ સબ સે પ્યારા અક્ષરધામ,

ભારત ભૂમિ પે દિવ્ય સિતારા અક્ષરધામ,

નિર્મિત પ્રમુખ સ્વામીજીકે દ્વારા અક્ષરધામ,

યે હમારા અક્ષરધામ યે તુમ્હારા અક્ષરધામ,

હો જીવન રચના ધારા હૈ,

સકલ વિશ્વ મેં ન્યારા હૈ,

વૈદિક મૂલ્ય ઉજાગર હૈ પરમ શાંતિ કા સાગર હૈ,

ઈંદ્રપ્રસ્થ મેં પ્રમુખ સ્વામીને આજ કિયા લોકાર્પણમ્... વંદે. ૦૩

Vande Bhārat mātaram Akṣhardhām sanātanam

2-14014: Sadhu Aksharjivandas

Category: Prakirna Pad

Vande Shrī Puruṣhottamam cha paramam Dhāmākṣharam gnānadam

Vande Prāgajī Bhaktamev managham Brahmaswarūpam mudā

Vande Yagnapuruṣhadās charaṇam Shrī Yogīrājam tathā

Vande Shrī Pramukham guṇālay gurum mokṣhāy bhaktyā sadā.

 

Sukhadam shubhadam varadam yashadam Bhārat mātaram, vande mātaram,

 Vande Bhārat mātaram...

Bhārat kī īs punya bhūmi par,

Shasya shyāmalā dev bhūmi par Akṣhardhām sanātanam... Vande Bhārat mātaram

Vande Bhārat mātaram Akṣhardhām sanātanam...

 

Akṣhardhāmme abhinav darshan Bhārat varṣh vishāl kā,

Durlabham Bhārate janma Akṣharam-dhām darshanam,

Sanskṛuti vishva dhārā cha divya de yatra shāshvati.

Akṣhardhāmme abhinav darshan Bhārat varṣha vishāl kā,

Āryo kī sanskṛuti yahā jīvīt mukharit maun trikāl kā,

Yug yug kā itihās sahe je satchid ānand dāyakam... Vande. 1

 

Bhakti gnān aur nīti ahinsā liye shānti sandesh,

Prakaṭ hue Shrī Swāminārāyaṇ jāgṛut karane desh,

Sang ho gaman sangachchhadhvam | Ek ho vachan sanvadadhvam |

Samān man ho samān chintan samānam manah satchittameṣhām,

Hṛuday ek ho mantra ek ho rāṣhṭra bhāvanāmay vivek ho,

Vedo ke īs bhed ko jāne, vasudhā aiv kuṭumbakam... Vande. 2

 

Akṣhardhām Akṣhardhām sab se pyārā Akṣhardhām,

Bhārat bhūmi pe divya sitārā Akṣhardhām,

Nirmit Pramukh Swāmījīke dvārā Akṣhardhām,

Ye hamārā Akṣhardhām ye tumhārā Akṣhardhām,

Ho jīvan rachanā dhārā hai,

Sakal vishva me nyārā hai,

Vaidik mūlya ujāgar hai, param shānti kā sāgar hai,

Īndraprastha me Pramukh Swāmīne āj kiyā lokārpaṇam... Vande. 3

loading