કીર્તન મુક્તાવલી

ગિરધારી રે સખી! ગિરધારી

૧-૧૪૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: નિત્યવિધિ - ગોડી

પદ - ૨

ગિરધારી રે સખી! ગિરધારી,

 મારે નિરભે અખૂટ નાણું ગિરધારી... ꠶ટેક

ખરચ્યું ન ખૂટે એને ચોર ન લૂંટે,

 દામની પેઠે રે, ગાંઠે બાંધ્યું ન છૂટે... ગિરધારી꠶ ૧

અનગણ નાણું સંચે અંતે નિરધનિયા જાયે,

 તેની પેઠે નિરભે નાણું દૂર ન થાયે... ગિરધારી꠶ ૨

સંપત વિપત સર્વે સ્વપનું જાણું,

 હરિના ચરણની સેવા પૂરણ ભાગ્ય પરમાણું... ગિરધારી꠶ ૩

મુક્તાનંદ કહે મોહનવરને ઉરમાં ધારી,

 દુઃખ ને દારિદ્ર થકી થઈ છું હું ન્યારી... ગિરધારી꠶ ૪

Girdhārī re sakhī! Girdhārī

1-147: Sadguru Muktanand Swami

Category: Nityavidhi - Godi

Pad - 2

Girdhārī re sakhī! Girdhārī,

 Māre nīrabhe akhuṭ nāṇu Girdhārī...

Kharchyu na khuṭe ene chor na lūṭe,

 Dāmnī peṭhe re, gānṭhe bāndhyu na chhuṭe... Gir 1

Angaṇ nāṇu sanche ante nīrdhaniyā jāye,

 Tenī peṭhe nīrabhe nāṇu dūr na thāye... Gir 2

Sampat vipat sarve svapnu jāṇu,

 Harinā charaṇnī sevā pūraṇ bhāgya parmāṇu... Gir 3

Muktānand kahe Mohanvar ne urmā dhārī,

 Dukh ne dāridra thakī thaī chhu hu nyārī... Gir 4

loading