કીર્તન મુક્તાવલી

ૐ નમો પરિબ્રહ્મ રાય રે

૨-૧૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

રાગ: યમન (કલ્યાણ)

ૐ નમો પરિબ્રહ્મ રાય રે

 કરી વિનય ને લાગું પાય રે;

શ્રી પુરુષોત્તમ બહુનામી રે,

 સચરાચર અંતરજામી રે... ꠶ટેક

સુર મુનિના ધ્યાનમાં નાવે રે,

 શેષ શારદ નિગમ નેતિ ગાવે રે;

મહા તેજોમય મૂર્તિ વિરાજે રે,

 કોટિ રવિ ચંદ્ર જોઈ લાજે રે... ꠶ ૧

નવ રસમય મૂર્તિ સોહે રે,

 કોટિ કન્દર્પના મન મોહે રે;

એવા હરિકૃષ્ણ ઘનશ્યામ રે,

 પ્રભુ પ્રગટ્યા તે પૂરણકામ રે... ꠶ ૨

થયા મનુષ્ય જેવા મોરારી રે,

 જેણે ઓળખ્યા તે ધન્ય નર ને નારી રે

એવા અક્ષરધામના ધામી રે,

 મળ્યા પ્રેમાનંદના સ્વામી રે... ꠶ ૩

Aum namo Paribrahma rāy re

2-16: Sadguru Premanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Raag(s): Yaman (Kalyãn)

Aum namo Paribrahma rāy re,

 Karī vinay ne lāgu pāy re;

Shrī Purushottam bahunāmī re,

 Sacharāchar antarjāmī re...

Sur muninā dhyānmā nāve re,

 Shesh Shārad nigam neti gāve re;

Mahā tejomay mūrti virāje re,

 Koṭi ravi chandra joī lāje re... 1

Nav rasmay mūrti sohe re,

 Koṭi kandarpnā man mohe re;

Evā Harikrishṇa Ghanshyām re,

 Prabhu pragaṭyā te Pūraṇkām re... 2

Thayā manushya jevā Morārī re,

 Jene oḷkhyā te dhanya nar ne nārī re;

Evā Akshardhāmnā Dhāmī re,

 Maḷyā Premānandnā Swāmī re... 3

loading