કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રથમ શ્રીહરિને રે (પદ - ૧)

૧-૧૭૦: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૧

પ્રથમ શ્રીહરિને રે, ચરણે શીશ નમાવું;

નૌતમ લીલા રે, નારાયણની ગાવું. ૧

મોટા મુનિવર રે, એકાગ્ર કરી મનને;

જેને કાજે રે, સેવે જાઈ વનને. ૨

આસન સાધી રે, ધ્યાન ધરીને ધારે;

જેની ચેષ્ટા રે, સ્નેહ કરી સંભારે. ૩

સહજ સ્વાભાવિક રે, પ્રકૃતિ પુરુષોત્તમની;

સુણતાં સજની રે, બીક મટાડે જમની. ૪

ગાવું હેતે રે, હરિનાં ચરિત્ર સંભારી;

પાવન કરજ્યો રે, પ્રભુજી બુદ્ધિ મારી. ૫

સહજ સ્વભાવે રે, બેઠા હોય હરિ જ્યારે;

તુલસીની માળા રે, કર લઈ ફેરવે ત્યારે. ૬

રમૂજ કરતા રે, રાજીવનેણ રૂપાળા;

કોઈ હરિજનની રે, માગી લઈને માળા. ૭

બેવડી રાખી રે, બબ્બે મણકા જોડે;

ફેરવે તાણી રે, કંઈક માળા તોડે. ૮

વાતું કરે રે, રમૂજ કરીને હસતાં;

ભેળી કરી રે, માળા કરમાં ઘસતાં. ૯

ક્યારેક મીંચી રે, નેત્રકમળને સ્વામી;

પ્રેમાનંદ કહે રે, ધ્યાન ધરે બહુનામી. ૧૦

Pratham Shrī Harine re (pad - 1)

1-170: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Līlā Chintāmaṇī

Pad - 1

Pratham Shrī Harine re, charaṇe shīsh namāvu;

Nautam līlā re, Nārāyaṇnī gāvu. 1

Moṭā munivar re, ekāgra karī manne;

Jene kāje re, seve jāī vanne. 2

Āsan sādhī re, dhyān dharīne dhāre;

Jenī cheshṭā re, sneh karī sambhāre. 3

Sahaj swābhāvik re, prakruti Purushottamnī;

Suṇtā sajnī re, bīk maṭāḍe jamnī. 4

Gāvu hete re, Harinā charitra sambhārī;

Pāvan karjyo re, Prabhujī buddhi mārī. 5

Sahaj swabhāve re, beṭhā hoy Hari jyāre;

Tulsīnī māḷā re, kar laī ferve tyāre. 6

Ramūj kartā re, rājīvneṇ rūpāḷā;

Koī harijannī re, māgī laīne māḷā. 7

Bevḍī rākhī re, babbe maṇkā joḍe;

Ferve tāṇī re, kaik māḷā toḍe. 8

Vātu kare re, ramūj karīne hastā;

Bheḷī karī re, māḷā karmā ghastā. 9

Kyārek mīnchī re, netrakamaḷne Swāmī;

Premānand kahe re, dhyān dhare bahunāmī. 10

loading