કીર્તન મુક્તાવલી

સાંભળ સૈયર રે (પદ - ૨)

૧-૧૭૧: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૨

સાંભળ સૈયર રે, લીલા નટનાગરની;

સુણતાં સુખડું રે, આપે સુખસાગરની. ૧

નેત્રકમળને રે, રાખી ઉઘાડાં ક્યારે;

ધ્યાન ધરીને રે, બેસે જીવન બા’રે. ૨

ક્યારેક ચમકી રે, ધ્યાન કરંતા જાગે;

જોતાં જીવન રે, જન્મમરણ દુઃખ ભાગે. ૩

પોતા આગળ રે, સભા ભરાઈ બેસે;

સંત હરિજન રે, સામું જોઈ રહે છે. ૪

ધ્યાન ધરીને રે, બેઠા હોય હરિ પોતે;

સંત હરિજન રે, તૃપ્ત ન થાય જોતે. ૫

સાધુ કીર્તન રે, ગાયે વજાડી વાજાં;

તેમને જોઈ રે, મગન થાયે મહારાજા. ૬

તેમની ભેળા રે, ચપટી વજાડી ગાયે;

સંત હરિજન રે, નીરખી રાજી થાયે. ૭

ક્યારેક સાધુ રે, ગાય વજાડી તાળી;

ભેળા ગાય રે, તાળી દઈ વનમાળી. ૮

આગળ સાધુ રે, કીર્તન ગાય જ્યારે;

પોતા આગળ રે, કથા વંચાય ત્યારે. ૯

પોતે વારતા રે, કરતા હોય બહુનામી;

ખસતા આવે રે, પ્રેમાનંદના સ્વામી. ૧૦

Sāmbhaḷ saiyar re (pad - 2)

1-171: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 2

Sāmbhaḷ saiyar re, līlā Naṭnāgarnī;

Suṇtā sukhḍu re, āpe sukhsāgarnī. 1

Netrakamaḷne re, rākhī ughāḍā kyāre;

Dhyān dharīne re, bese jīvan bā’re. 2

Kyārek chamkī re, dhyān karantā jāge;

Jotā jīvan re, janmamaraṇ dukh bhāge. 3

Potā āgaḷ re, sabhā bharāī bese;

Sant harijan re, sāmu joī rahe chhe. 4

Dhyān dharīne re, beṭhā hoy Hari pote;

Sant harijan re, trupta na thāye jote. 5

Sādhu kīrtan re, gāye vajāḍī vājā;

Temne joī re, magan thāye Mahārājā. 6

Temnī bheḷā re, chapṭī vajāḍī gāye;

Sant harijan re, nīrakhī rājī thāye. 7

Kyārek sādhu re, gāy vajāḍī tāḷī;

Bheḷā gāye re, tāḷī de Vanmāḷī. 8

Āgaḷ sādhu re, kīrtan gāy jyāre;

Potā āgaḷ re, kathā vanchāy tyāre. 9

Pote vārtā re, kartā hoy bahunāmī;

Khastā āve re, Premānandnā Swāmī. 10

loading