કીર્તન મુક્તાવલી

મનુષ્યલીલા રે (પદ - ૩)

૧-૧૭૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૩

મનુષ્યલીલા રે, કરતા મંગળકારી;

ભક્તસભામાં રે, બેઠા ભવભયહારી. ૧

જેને જોતાં રે, જાયે જગ આસક્તિ;

જ્ઞાન વૈરાગ્ય રે, ધર્મ સહિત જે ભક્તિ. ૨

તે સંબંધી રે, વાર્તા કરતા ભારી;

હરિ સમજાવે રે, નિજ જનને સુખકારી. ૩

યોગ ને સાંખ્ય રે, પંચરાત્ર વેદાંત;

એ શાસ્ત્રનો રે, રહસ્ય કહે કરી ખાંત. ૪

જ્યારે હરિજન રે, દેશ દેશના આવે;

ઉત્સવ ઉપર રે, પૂજા બહુવિધ લાવે. ૫

જાણી પોતાના રે, સેવકજન અવિનાશી;

તેમની પૂજા રે, ગ્રહણ કરે સુખરાશી. ૬

ભક્ત પોતાના રે, તેને શ્યામ સુજાણ;

ધ્યાન કરાવી રે, ખેંચે નાડી પ્રાણ. ૭

ધ્યાનમાંથી રે, ઉઠાડે નિજ જનને;

દેહમાં લાવે રે, પ્રાણ ઇન્દ્રિય મનને. ૮

સંત સભામાં રે, બેઠા હોય અવિનાશ;

કોઈ હરિજનને રે, તેડવો હોય પાસ. ૯

પહેલી આંગળી રે, નેત્રતણી કરી સાન;

પ્રેમાનંદ કહે રે, સાદ કરે ભગવાન. ૧૦

Manuṣhyalīlā re (pad - 3)

1-172: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 3

Manushyalīlā re, kartā mangaḷkārī;

Bhaktasabhāmā re, beṭhā bhavbhayhārī. 1

Jene jotā re, jāye jag āsakti;

Gnān vairāgya re, dharma sahit je bhakti. 2

Te sambandhī re, vārtā kartā bhārī;

Hari samjāve re, nij janne sukhkārī. 3

Yoga ne Sānkhya re, Pancharātra Vedānt;

E shāstrano re, rahasya kahe karī khānt. 4

Jyāre harijan re, desh deshnā āve;

Utsav upar re, pūjā bahuvidh lāve. 5

Jāṇī potānā re, sevakjan Avināshī;

Temnī pūjā re, grahaṇ kare sukhrāshī. 6

Bhakta potānā re, tene Shyām sujāṇ;

Dhyān karāvī re, kheche nāḍī prāṇ. 7

Dhyānmāthī re, uṭhāḍe nij janne;

Dehmā lāve re, prāṇ indriya manne. 8

Sant sabhāmā re, beṭhā hoy avināsh;

Koī harijanne re, teḍvo hoy pās. 9

Pahelī āngḷī re, netrataṇī karī sān;

Premānand kahe re, sād kare Bhagwān. 10

loading