કીર્તન મુક્તાવલી

સાંભળ સજની રે (પદ - ૫)

૧-૧૭૪: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૫

સાંભળ સજની રે, દિવ્ય સ્વરૂપ મુરારી;

કરે ચરિત્ર રે, મનુષ્ય વિગ્રહ ધારી. ૧

થયા મનોહર રે, મોહન મનુષ્ય જેવા;

રૂપ અનુપમ રે, નિજ જનને સુખ દેવા. ૨

ક્યારેક ઢોલિયે રે, બેસે શ્રી ઘનશ્યામ;

ક્યારેક બેસે રે, ચાકળે પૂરણકામ. ૩

ક્યારેક ગોદડું રે, ઓછાડે સહિત;

પાથર્યું હોય રે, તે પર બેસે પ્રીતે. ૪

ક્યારેક ઢોલિયા રે, ઉપર તકિયો ભાળી;

તે પર બેસે રે, શ્યામ પલાંઠી વાળી. ૫

ઘણુંક બેસે રે, તકિયે ઓઠીંગણ દઈને;

ક્યારેક ગોઠણ રે, બાંધે ખેસ લઈને. ૬

ક્યારેક રાજી રે, થાય અતિશે આલી;

સંત હરિજનને રે, ભેટે બાથમાં ઘાલી. ૭

ક્યારેક માથે રે, લઈ મેલે બે હાથ;

છાતી માંહે રે, ચરણકમળ દે નાથ. ૮

ક્યારેક આપે રે, હાર તોરા ગિરધારી;

ક્યારેક આપે રે, અંગનાં વસ્ત્ર ઉતારી. ૯

ક્યારેક આપે રે, પ્રસાદીના થાળ;

પ્રેમાનંદ કહે રે, ભક્તતણા પ્રતિપાળ. ૧૦

Sāmbhaḷ sajnī re (pad - 5)

1-174: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 5

Sāmbhaḷ sajnī re, divya swarūp Murārī;

Kare charitra re, manushya vigrah dhārī. 1

Thayā manohar re, Mohan manushya jevā;

Rūp anupam re, nij janne sukh devā. 2

Kyārek ḍholiye re, bese Shrī Ghanshyām;

Kyārek bese re, chākḷe pūraṇkām. 3

Kyārek godaḍu re, ochhāḍe sahit;

Pātharyu hoye re, te par bese prīte. 4

Kyārek ḍholiyā re, upar takiyo bhāḷī;

Te par bese re, Shyām palāṭhī vāḷī. 5

Ghaṇuk bese re, takiye oṭhīngaṇ daīne;

Kyārek goṭhaṇ re, bāndhe khes laīne. 6

Kyārek rājī re, thāy atishe ālī;

Sant harijanne re, bheṭe bāthmā ghālī. 7

Kyārek māthe re, laī mele be hāth;

Chhātī māhe re, charaṇkamaḷ de Nāth. 8

Kyārek āpe re, hār torā Girdhārī;

Kyārek āpe re, angnā vastra utārī. 9

Kyārek āpe re, prasādīnā thāḷ;

Premānand kahe re, bhaktataṇā pratipāḷ. 10

loading