કીર્તન મુક્તાવલી

ચળું કરે રે (પદ - ૯)

૧-૧૭૮: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૯

ચળું કરે રે, મોહન તૃપ્ત થઈને;

દાંતને ખોતરે રે, સળી રૂપાની લઈને. ૧

મુખવાસ લઈને રે, ઢોલિયે બિરાજે;

પૂજા કરે રે, હરિજન હેતે ઝાઝે. ૨

પાંપણ ઉપર રે, આંટો લઈ અલબેલો;

ફેંટો બાંધે રે, છોગું મેલી છેલો. ૩

વર્ષા ઋતુને રે, શરદ ઋતુને જાણી;

ઘેલા નદીનાં રે, નિર્મળ નીર વખાણી. ૪

સંત હરિજનને રે, સાથે લઈ ઘનશ્યામ;

ન્હાવા પધારે રે, ઘેલે પૂરણકામ. ૫

બહુ જળક્રીડા રે, કરતાં જળમાં ન્હાય;

જળમાં તાળી રે, દઈને કીર્તન ગાય. ૬

નાહીને બા’રે રે, નીસરી વસ્ત્ર પહેરી;

ઘોડે બેસી રે, ઘેર આવે રંગલહેરી. ૭

પાવન જશને રે, હરિજન ગાતા આવે;

જીવન જોઈને રે, આનંદ ઉર ન સમાવે. ૮

ગઢપુરવાસી રે, જોઈને જગ આધાર;

સુફળ કરે છે રે, નેણાં વારમવાર. ૯

આવી બિરાજે રે, ઓસરીયે બહુનામી;

ઢોલિયા ઉપર રે, પ્રેમાનંદના સ્વામી. ૧૦

Chaḷu kare re (pad - 9)

1-178: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 9

Chaḷu kare re, Mohan trupt thaīne;

Dāntne khotre re, saḷī rūpānī laīne. 1

Mukhvās laīne re, ḍhoḷiye birāje;

Pūjā kare re, harijan hete jhājhe. 2

Pāpaṇ upar re, ānṭo laī Albelo;

Fenṭo bāndhe re, chhogu melī Chhelo. 3

Varṣhā ṛutune re, Sharad ṛutune jāṇī;

Ghelā nadinā re, nīrmaḷ nīr vakhāṇī. 4

Sant harijanne re, sāthe laī Ghanshyām;

Nhāvā padhāre re, Ghele Pūraṇkām. 5

Bahu jaḷkrīḍā re, kartā jaḷmā nhāy;

Jaḷmā tāḷī re, daīne kīrtan gāy. 6

Nhāīne bā’re re, nīsrī vastra paherī;

Ghoḍe besī re, gher āve Ranglaherī. 7

Pāvan jashne re, harijan gātā āve;

Jīvan joīne re, ānand ur na samāve. 8

Gaḍhpūrvāsī re, joīne jag ādhār;

Sufaḷ kare chhe re, neṇā vāramvār. 9

Āvī birāje re, osarie bahunāmī;

Ḍholiyā upar re, Premānandnā Swāmī. 10

loading