કીર્તન મુક્તાવલી

વંદન ગુરુજી વંદન પ્રભુજી સેવામાં રાખો સદાય

૨-૧૮૨: વનમાળીદાસ

Category: પ્રમુખસ્વામી મહારાજનાં પદો

(રાગ: ‘જય જય યોગીજી’)

વંદન ગુરુજી [યોગીજી], વંદન પ્રભુજી [પ્રમુખજી],

સેવામાં રાખો સદાય તમ પાસ માગું છું એટલું... ꠶ટેક

ડરતા નથી અમે દુનિયાના દુઃખથી,

જીવન વિતાવશું સુખે સત્સંગથી,

 ભક્તિ કદી ના ભુલાય... તમ પાસ꠶ ૧

મૂર્તિ તમારી પ્રભુ રહે હૃદયમાં,

રુચિ રહે નહિ સહેજે સંસારમાં,

 ગુણ તમારા ગવાય... તમ પાસ꠶ ૨

સંત સાધુને જોઈ હૈયે હેત છલકે,

હરિભક્તોને જોઈ મુખ સદા મલકે,

 દિવ્યભાવ સૌમાં દેખાય... તમ પાસ꠶ ૩

માયામાં મનડું કદી લોભાય ના,

પ્રભુ વિના ક્યાંય પ્રીત બંધાય ના,

 ભાન જગતનું ભુલાય... તમ પાસ꠶ ૪

અંતિમ શ્વાસ સુધી શ્રીજીને સંભારું,

નારાયણસ્વરૂપને ઘડી ના વિસારું,

 વનમાળીદાસ થઈ રહેવાય... તમ પાસ꠶ ૫

Vandan gurujī vandan Prabhujī sevāmā rākho sadāy

2-182: Vanmalidas

Category: Pramukh Swami Maharajna Pad

(Rāg: ‘Jay Jay Yogījī’)

Vandan gurujī [Yogiji], vandan Prabhujī [Pramukhji],

 Sevāmā rākho sadāy tam pās māgu chhu eṭlu...

Ḍartā nathī ame duniyānā dukhthī,

 Jīvan vitāvshu sukhe satsangthī,

  Bhakti kadī nā bhulāy... tam pās 1

Mūrti tamārī Prabhu rahe hradaymā,

 Ruchi rahe nahi saheje sansārmā,

  Guṇ tamārā gavāy... tam pās 2

Sant sādhune joī haiye het chhalke,

 Haribhaktone joī mukh sadā malke,

  Divyabhāv saumā dekhāy... tam pās 3

Māyāmā manḍu kadī lobhāy nā,

 Prabhu vinā kyāy prīt bandhāy nā,

  Bhān jagatnu bhulāy... tam pās 4

Antim shvās suḍhī Shrījīne sambhārū,

 Nārāyaṇswarūpne ghaḍī nā visārū,

  Vanmāḷīdās thaī rahevāy... tam pās 5

loading