કીર્તન મુક્તાવલી

આવો મારા મોહન મીઠડા લાલ

૧-૧૮૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ધ્યાન ચિન્તામણિ

પદ - ૨

આવો મારા મોહન મીઠડા લાલ, કે જોઉં તારી મૂરતિ રે લોલ;

જતન કરી રાખું રસિયા રાજ, વિસારું નહિ ઉરથી રે લોલ... ꠶ ૧

મન મારું મોહ્યું મોહનલાલ, પાઘલડીની ભાતમાં રે લોલ;

આવો ઓરા છોગલાં ખોસું છેલ, ખાંતિલા જોઉં ખાંતમાં રે લોલ... ꠶ ૨

વહાલા તારું ઝળકે સુંદર ભાલ, તિલક રૂડાં કર્યાં રે લોલ;

વહાલા તારા વામ કરણમાં તિલ, તેણે મનડાં હર્યાં રે લોલ... ꠶ ૩

વહાલા તારી ભૃકુટિને બાણે શ્યામ, કાળજ મારાં કોરિયાં રે લોલ;

નેણે તારે પ્રેમસખીના નાથ, કે ચિત્ત મારાં ચોરિયાં રે લોલ... ꠶ ૪

Āvo mārā Mohan mīṭhaḍā lāl

1-186: Sadguru Premanand Swami

Category: Dhyan Chintamani

Pad - 2

Āvo mārā Mohan mīṭhḍā lāl, ke jou tārī mūrti re lol;

Jatan karī rākhu rasiyā rāj, visāru nahi urthī re lol... 1

Man māru mohyu Mohanlāl, pāghalḍīnī bhātmā re lol;

Āvo orā chhogalā khosu chhel, khāntilā jou khāntmā re lol... 2

Vahālā tāru jhaḷke sundar bhāl, tilak rūḍā karyā re lol;

Vahālā tārā vām karaṇmā til, tene manḍā haryā re lol... 3

Vahālā tārī bhrakuṭine bāṇe Shyām, kāḷaj mārā koriyā re lol;

Neṇe tāre Premsakhīnā Nāth, ke chitt mārā choriyā re lol... 4

loading