કીર્તન મુક્તાવલી

વહાલા મુને વશ કીધી ઘનશ્યામ

૧-૧૮૭: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ધ્યાન ચિન્તામણિ

પદ - ૩

વહાલા મુને વશ કીધી ઘનશ્યામ, વા’લપ તારા વા’લમાં રે લોલ;

મન મારું તલખે જોવા કાજ, ટીબકડી છે ગાલમાં રે લોલ... ꠶ ૧

વહાલા તારી નાસિકા નમણી નાથ, અધરબિંબ લાલ છે રે લોલ;

છેલા મારા પ્રાણ કરું કુરબાન, જોયા જેવી ચાલ છે રે લોલ... ꠶ ૨

વહાલા તારા દંત દાડમના બીજ, ચતુરાઈ ચાવતા રે લોલ;

વહાલા મારા પ્રાણ હરો છો નાથ, મીઠું મીઠું ગાવતા રે લોલ... ꠶ ૩

વહાલા તારે હસવે હરાણું ચિત્ત, બીજું હવે નવ ગમે રે લોલ;

મન મારું પ્રેમસખીના નાથ, કે તમ કેડે ભમે રે લોલ... ꠶ ૪

Vahālā mune vash kīdhī Ghanshyām

1-187: Sadguru Premanand Swami

Category: Dhyan Chintamani

Pad - 3

Vahālā mune vash kīdhī Ghanshyām, vā’lap tārā vā’lmā re lol;

Man māru talkhe jovā kāj, ṭībakḍī chhe gālmā re lol... 1

Vahālā tārī nāsikā namaṇī Nāth, adharbimb lāl chhe re lol;

Chhelā mārā prāṇ karu kurbān, joyā jevī chāl chhe re lol... 2

Vahālā tārā dant dāḍamnā bīj, chaturāī chāvtā re lol;

Vahālā mārā prāṇ haro chho Nāth, mīṭhu mīṭhu gāvtā re lol... 3

Vahālā tāre hasve harāṇu chitt, bīju have nav game re lol;

Man māru Premsakhīnā Nāth, ke tam keḍe bhame re lol... 4

loading