કીર્તન મુક્તાવલી

ધર્મકુંવર હરિકૃષ્ણજી તમે ભક્તપતિ ભગવાન

૧-૧૯: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાર્થના

ધર્મકુંવર હરિકૃષ્ણજી તમે ભક્તપતિ ભગવાન, એ વર માગું છું;

દયાનિધિ તમે દાસને, નિત આપો છો એ દાન... એ વર꠶ ૧

નિર્વિકલ્પ ઉત્તમ અતિ, એવો નિશ્ચે થાય તમારો;

અલબેલા તમ આગળે, હું અરજ કરું એ સારુ... એ વર꠶ ૨

માહાત્મ્ય જ્ઞાન સહિત હરિ, એવી એકાંતિકી ભક્તિ;

પ્રીત રહે તવ ચરણમાં, બીજે રહે સદા વિરક્તિ... એ વર꠶ ૩

હુંમાં તમારું ભક્તપણું હરિ, એમાં કોઈ પ્રકાર;

દોષ ન રહે કોઈ જાતનો, એ આપો ધર્મકુમાર... એ વર꠶ ૪

તમારા કોઈ ભક્તનો મારે, દ્રોહ ક્યારે નવ થાય;

સંગ એકાંતિક ભક્તનો, મને નિત આપો મુનિરાય... એ વર꠶ ૫

દાસ તમારા દાસનો, મને રાખો નાથ હજૂર;

પ્રેમાનંદની વિનંતી, સાંભળજો શ્યામ જરૂર... એ વર꠶ ૬

Dharmakuvar Harikrishṇaji tame bhaktapati Bhagwān

1-19: Sadguru Premanand Swami

Category: Prarthana

Dharmakuvar Harikrishṇaji,

Tame bhaktapati Bhagwān, e var māgu chhu;

 Dayānidhi tame dāsne, nit āpo chho e dān... e 1

Nirvikalp uttam ati, evo nische thāy tamāro;

 Albelā tam āgḷe, hu araj karū e sārū... e 2

Māhātmya gnān sahit Hari, evī ekāntikī bhakti;

 Prīt rahe tav charaṇmā, bīje rahe sadā virakti... e 3

Humā tamāru bhaktapaṇu Hari, emā koī prakār;

 Dosh na rahe koī jātno, e āpo Dharmakumār... e 4

Tamārā koī bhaktano māre, droh kyāre nav thāy;

 Sang ekāntik bhaktano, mane nit āpo Munirāy... e 5

Dās tamārā dāsno, mane rākho Nāth hajūr;

 Premānandni vinanti, sāmbhaljo Shyām jarur... e 6

loading