કીર્તન મુક્તાવલી

વહાલા તારું રૂપ અનુપમ નાથ

૧-૧૯૧: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ધ્યાન ચિન્તામણિ

પદ - ૭

વહાલા તારું રૂપ અનુપમ નાથ, ઉદર શોભા ઘણી રે લોલ;

ત્રિવળી જોઉં સુંદર છેલ, આવોને ઓરા અમ ભણી રે લોલ... ꠶ ૧

વહાલા તારી નાભિ નૌતમ રૂપ, ઊંડી અતિ ગોળ છે રે લોલ;

કટિલંક જોઈને સહજાનંદ, કે મન રંગચોળ છે રે લોલ... ꠶ ૨

વહાલા તારી જંઘા જુગલની શોભા, મનમાં જોઈ રહું રે લોલ;

વહાલા નિત નીરખું પિંડી ને પાની, કોઈને નવ કહું રે લોલ... ꠶ ૩

વહાલા તારા ચરણકમળનું ધ્યાન, ધરું અતિ હેતમાં રે લોલ;

આવો વહાલા પ્રેમસખીના નાથ, રાખું મારા ચિત્તમાં રે લોલ... ꠶ ૪

Vahālā tāru rūp anupam Nāth

1-191: Sadguru Premanand Swami

Category: Dhyan Chintamani

Pad - 7

Vahālā tāru rūp anupam Nāth, udar shobhā ghaṇī re lol;

Trivaḷī jou sundar chhel, āvone orā am bhaṇī re lol... 1

Vahālā tārī nābhī nautam rūp, ūnḍī ati goḷ chhe re lol;

Kaṭilank joīne Sahajānand, ke man rangchoḷ chhe re lol... 2

Vahālā tārī jangha jugalnī shobhā, manmā joī rahu re lol;

Vahālā nit nīrkhu pinḍī ne pānī, koīne nav kahu re lol... 3

Vahālā tārā charaṇkamaḷnu dhyān, dharū ati hetmā re lol;

Āvo vahālā Premsakhīnā Nāth, rākhu mārā chittmā re lol... 4

loading