કીર્તન મુક્તાવલી

અમારો તમારો નાતો હેતનો હો સ્વામી

૨-૨૦૦૦૬: અજાણ્ય

Category: મહંતસ્વામી મહારાજનાં પદો

અમારો તમારો નાતો હેતનો હો સ્વામી,

જન્મો પુરાણો બાંધ્યો તમે હાથ થામી, પ્રમુખસ્વામી, મહંતસ્વામી... ૧

જૂઠી આ દુનિયા ને જૂઠા સૌ નાતા,

સ્વાર્થ પતે ત્યાં ત્યારે ખોવાતા,

તમે જ સાચા સગા અમ જનમોના સાથી... ૨

માન્યા ન માન્યા અમે તમને દુખાવ્યા,

તોય સદા હાથ ઝાલી અમને નભાવ્યા,

કર્યું હેત કોટિ ઘણું રાખી નહિ કાંઈ ખામી... ૩

નાતો આ બાંધ્યો તમે અમને ઉગારવા,

દુઃખોના દરિયા સમ ભવરોગ ટાળવા,

સુખી અમને જોઈ થાઓ તમે અતિ રાજી... ૪

અનંત અપાર ઋણ કેમ ચૂકવીએ,

કોટિ શિર દેતાં અમે વામણા પડીએ,

પણ જીવી જશું આપ રુચિમાં સદા સંપ રાખી... ૫

અમારો તમારો નાતો હેતનો હો સ્વામી... જન્મો પૂરાણો

Amāro tamāro nāto hetno ho Swāmī

2-20006: unknown

Category: Mahant Swami Maharajna Pad

Amāro tamāro nāto hetno ho Swāmī,

Janmo purāṇo bāndhyo tame hāth thāmī, Pramukh Swāmī, Mahant Swāmī... 1

Jūṭhī ā duniyā ne jūṭhā sau nātā,

Svārtha pate tyā tyāre khovātā,

Tame ja sāchā sagā am janamonā sāthī... 2

Mānyā na mānyā ame tamane dukhāvyā,

Toy sadā hāth zālī amane nabhāvyā,

Karyu het koṭi ghaṇu rākhī nahi kāī khāmī... 3

Nāto ā bāndhyo tame amane ugāravā,

Dukhonā dariyā sam bhavrog ṭāḷavā,

Sukhī amane joī thāo tame ati rājī... 4

Anant apār ṛuṇ kem chūkavīe,

Koṭi shir detā ame vāmaṇā paḍīe,

Paṇ jīvī jashu āp ruchimā sadā samp rākhī... 5

Amāro tamāro nāto hetno ho Swāmī... janmo pūrāṇo

loading