કીર્તન મુક્તાવલી

રમત હરિ બાલ વિનોદ કરે

૧-૨૧૧: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

શ્રીહરિ જયંતી (ચૈત્ર સુદ - ૯)

  રમત હરિ બાલ વિનોદ કરે;

લરકન કે સંગ લાલ ધરમસુત, શામ તન શોભિત ધૂરી ભરે... ꠶ટેક

ઠમક ઠમક પદ ધરત ધરની પર, ઘુઘર મંડિત ચરન ધરે;

માત મગન પય પાન કરાવત, દેખી નયન સુતનયન ઠરે... ꠶ ૧

ધર્મ આંગન મહીં કેલી કરત હૈ, બોલત બચન મધુર તોતરે;

દેવાનંદ ઘનશ્યામ વિલોકત, કોટિ ભુવન સુખ આશ ટરે... ꠶ ૨

Ramat Hari Bāl vinod kare

1-211: Sadguru Devanand Swami

Category: Utsavna Pad

Shrīhari Jayantī (Chaitra Sud - 9)

Ramat Hari bāl vinod kare;

 Larkan ke sang Lāl Dharamsut,

Shām tan shobhīt dhurī bhare...

Ṭhamak ṭhamak pad dharat dharnī par,

 Ghughar manḍit charan dhare;

Māt magan pay pān karāvat,

 Dekhī nayan sutnayan ṭhare... 1

Dharma āngan mahī kelī karat hai,

 Bolat bachan madhur totare;

Devānand Ghanshyām vilokat,

 Koṭi bhuvan sukh āsh ṭare... 2

loading