કીર્તન મુક્તાવલી

કુંવર રંગીલે કા’ન બૈઠે રથ

૧-૨૧૩: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

રથયાત્રા (અષાઢ સુદ ૨)

કુંવર રંગીલે કા’ન, બૈઠે રથ કુંવર રંગીલે કા’ન;

ધીરે ધીરે હાંકત રથકું, ગાવત સુંદર તાન... બૈઠે꠶ ૧

કંચનકો રથ બન્યો અલૌકિક, હય જોરે મસ્તાન;

નટવર નાથ સહલકું નિકસે, ગોકુલકે સુલતાન... બૈઠે꠶ ૨

મિલમિલ જૂથ સબે વ્રજવનિતા, કરત હરખ મુખગાન;

નિરખ હરખ નિજ નિજ નૈનનસે, હોત રૂપકો પાન... બૈઠે꠶ ૩

ઇન્દ્રાદિક સુર દેખન આયે, છાયે નભ વિમાન;

બ્રહ્માનંદ નવલ પ્રીતમકો, રહો નિરન્તર ધ્યાન... બૈઠે꠶ ૪

Kuvar rangīle kā’n baiṭhe rath

1-213: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Utsavna Pad

Rathyātrā (Aṣhāḍh Sud - 2)

Kuvar rangīle kā’n, baiṭhe rath kuvar rangīle kā’n;

 Dhīre dhīre hānkat rathku, gāvat sundar tān... baiṭhe 1

Kanchanko rath banyo alaukik, hay jore mastān;

 Naṭvar Nāth sahalku nikse, Gokulke sultān... baiṭhe 2

Milmil jūth sabe Vrajvanitā, karat harakh mukhgān;

 Nirakh harakh nij nij nainanse, hot rūpko pān... baiṭhe 3

Indrādik Sur dekhan āye, chhāye nabh vimān;

 Brahmānand naval prītamko, raho nīrantar dhyān... baiṭhe 4

loading