કીર્તન મુક્તાવલી

નંદરાયકે સંગ બિરાજત

૧-૨૩૮: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

પ્રબોધિની એકાદશી (કાર્તિક સુદ ૧૧)

પદ - ૨

નંદરાયકે સંગ બિરાજત, નંદરાયકે સંગ;

દીપદાન દે હટરી બૈઠે, ઉરમેં અધિક ઉમંગ... ꠶ટેક

કાર્તિક શુક્લ એકાદશીકે દિન, સુંદર શ્યામ સુજાન;

અપને હાથ મિઠાઈ બાઢત, કરત અધિક સનમાન... ꠶ ૧

મનમોહન કે હાથ મિઠાઈ, લેત સબ હી જનજાત;

ગોપીજન એક ટગ દ્રગ જોરે, દરશન સે ન અધાત... ꠶ ૨

એહી વિધ લીલા વૃંદાવનમેં, કરત હૈ શ્યામ સુજાન;

મુક્તાનંદ કહે એહી મદ મોહન, મેરે હૈ જીવનપ્રાન... ꠶ ૩

Nandrāyke sang birājat

1-238: Sadguru Muktanand Swami

Category: Utsavna Pad

Prabodhini Ekadashi (Kārtik sud 11)

Pad - 2

Nandrāyke sang birājat, Nandrāyke sang;

 Dīpdān de haṭarī baiṭhe, urme adhik umang... °ṭek

Kārtik shukla Ekādashīke din, sundar Shyām sujān;

 Apane hāth miṭhāī bāḍhat, karat adhik sanmān... ° 1

Manmohan ke hāth miṭhāī, let sab hī janjāt;

 Gopījan ek ṭag drag jore, darashan se na adhāt... ° 2

Ehī vidh līlā Vṛundāvanme, karat hai Shyām sujān;

 Muktānand kahe ehī mad Mohan, mere hai jīvanprān... ° 3

loading