કીર્તન મુક્તાવલી

ગુરુ બિન જ્ઞાન કોઉ નહીં પાયો

૨-૨૬: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

ગુરુ બિન જ્ઞાન કોઉ નહીં પાયો ꠶ટેક

શુક નારદ શીખે સદ્‍ગુરુસે,

 જબ વર્ણાશ્રમ માન મિટાયો... ꠶ ૧

શ્રી મુખ સાખ લઈ સદ્‍ગુરુકી,

 લખ ચોરાશી સદ્ય છોડાયો... ꠶ ૨

સંત અનંત કે કારજ સીધે,

 જબ ગુરુ ગોવિંદ એક જનાયો... ꠶ ૩

દાસ મુકુંદ વાસ ગુરુ ચરને,

 જિનકો કૃપાસે ભર્મ ગઢ ઢાર્યો... ꠶ ૪

Guru bin gnān kou nahī pāyo

2-26: Sadguru Muktanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Guru bin gnān kou nahī pāyo °ṭek

Shuk Nārad shīkhe sad‍guruse,

 Jab varṇāshram mān miṭāyo... ° 1

Shrī mukh sākh laī sad‍gurukī,

 Lakh chorāshī sadya chhoḍāyo... ° 2

Sant anant ke kāraj sīdhe,

 Jab guru Govind ek janāyo... ° 3

Dās Mukund vās guru charane,

 Jinko kṛupāse bharma gaḍh ḍhāryo... ° 4

loading