કીર્તન મુક્તાવલી

સજની સાંભળો રે શોભા વર્ણવું તેની તેહ

૧-૨૭૧: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

પદ - ૨

સજની સાંભળો રે, શોભા વર્ણવું તેની તેહ;

મૂર્તિ સંભારતાં રે, મુજને ઊપજ્યો અતિ સનેહ... ૧

પહેર્યા તે સમે રે, હરિએ અંગે અલંકાર;

જેવા (મેં) નીરખિયા રે, તેવા વર્ણવું કરીને પ્યાર... ૨

બરાસ કપૂરના રે, પહેર્યા હૈડે સુંદર હાર;

તોરા પાઘમાં રે, તે પર મધુકર કરે ગુંજાર... ૩

બાજૂ બેરખા રે, બાંયે કપૂરના શોભિત;

કડાં કપૂરનાં રે, જોતાં ચોરે સૌનાં ચિત્ત... ૪

સર્વે અંગમાં રે, ઊઠે અત્તરની બહુ ફોર;

ચોરે ચિત્તને રે, હસતાં કમળ નયનની કોર... ૫

હસતાં હેતમાં રે, સહુને દેતા સુખ આનંદ;

રસરૂપ મૂર્તિ રે, શ્રી હરિ કેવળ કરુણાકંદ... ૬

અદ્‍ભુત ઉપમા રે, કહેતાં શેષ ન પામે પાર;

ધરીને મૂર્તિ રે, જાણે આવ્યો રસશૃંગાર... ૭

વા’લપ વેણમાં રે, નેણાં કરુણામાં ભરપૂર;

અંગોઅંગમાં રે, જાણે ઉગિયા અગણિત સૂર... ૮

કરતા વાતડી રે, બોલી અમૃત સરખાં વેણ;

પ્રેમાનંદનાં રે, જોતાં તૃપ્ત ન થાયે નેણ... ૯

Sajnī sāmbhaḷo re shobhā varṇavu tenī teh

1-271: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Pad - 2

Sajnī sāmbhaḷo re, shobhā varṇavu tenī teh;

Mūrti sambhārtā re, mujne ūpajyo ati saneh..1

Paheryā te same re, Harie ange alankār;

Jevā (me) nīrakhiyā re, ṭevā varṇavu karīne pyār..2

Barās kapūrnā re, paheryā haiḍe sundar hār;

Torā pāghmā re, te par madhukar kare gunjār..3

Bājū berkhā re, bāye kapūrnā shobhit;

Kaḍā kapūrnā re, jotā chore saunā chitt..4

Sarve angmā re, ūṭhe attarnī bahu for;

Chore chittne re, hastā kamaḷ nayannī kor..5

Hastā hetmā re, sahune detā sukh ānand;

Rasrūp mūrti re, Shrī Hari kevaḷ karuṇākand..6

Adbhut upmā re, kahetā Shesh na pāme pār;

Dharīne mūrti re, jāṇe āvyo ras-shrungār..7

Vā’lap veṇmā re, neṇā karuṇāmā bharpūr;

Ango-angmā re, jāṇe ugiyā agaṇit sūr..8

Kartā vātḍī re, bolī amrut sarkhā veṇ;

Premānandnā re, jotā trupt na thāye neṇ..9

loading