કીર્તન મુક્તાવલી

જગમેં સુંદર હૈ દો નામ ચાહે કૃષ્ણ કહો યા રામ

૨-૨૯૩: અજાણ્ય

Category: અન્ય હિન્દી પદો

જગમેં સુંદર હૈ દો નામ, ચાહે કૃષ્ણ કહો યા રામ,

બોલો રામ રામ રામ, બોલો શ્યામ શ્યામ શ્યામ... ꠶ટેક

એક હૃદયમેં પ્રેમ બઢાવે, એક તાપ સંતાપ મિટાવે,

દોનું સુખ કે સાગર હૈં, દોનું પૂરણકામ... ꠶ ૧

માખન વ્રજમેં એક ચુરાવે, એક બેર ભિલનીકે ખાવે,

પ્રેમ ભાવ કે ભરે અનોખે, દોનું કે હૈં કામ... ꠶ ૨

એક પાપી કંસ સંહારે, એક દુષ્ટ રાવણકો મારે,

દોનું દીનકે દુઃખ હરતા હૈં, દોનું બલ કે ધામ.. ꠶ ૩

એક રાધિકા કે સંગ રાજે, એક જાનકી સંગ બિરાજે,

ચાહે સીતારામ કહો, ચાહે રાધેશ્યામ... ꠶ ૪

દોનું હૈં ઘટ-ઘટકે વાસી, દોનું હૈં આનંદ પ્રકાશી,

રામશ્યામ કે દિવ્ય ભજન તે, મિલતા હૈ વિશ્રામ... ꠶ ૫

Jagme sundar hai do nām chāhe Krishṇa kaho yā Rām

2-293: unknown

Category: Anya Hindi Pad

Jagme sundar hai do nām, chāhe Krishṇa kaho yā Rām,

 Bolo Rām, Rām, Rām, bolo Shyām, Shyām, Shyām...

Ek hradayme prem baḍhāve, ek tāp santāp miṭāve,

 Donu sukh ke sāgar hai, donu pūraṇkām... 1

Mākhan Vrajme ek churāve, ek ber bhilnīke khāve,

 Prem bhāv ke bhare anokhe, donu ke hai kām... 2

Ek pāpī Kaṇs samhāre, ek dushṭ Rāvaṇko māre,

 Donu dīnke dukh hartā hai, donu bal ke Dhām... 3

Ek Rādhīkā ke sang rāje, ek Jānkī sang birāje,

 Chāhe Sitā-Rām kaho, chāhe Rādhe-Shyām... 4

Donu hai ghaṭ-ghaṭke vāsī, donu hai ānand prakāshī,

 Rām-Shyām ke divya bhajan te, miltā hai vishrām... 5

loading